Đôi bạn cứu người vui vì được đặc cách tốt nghiệp

Ngày 18/6, gặp lại đôi bạn cứu người trên đường đi thi tốt nghiệp THPT vừa rồi ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, chúng tôi nhận rõ tâm trạng phấn khởi của hai thí sinh Lữ Đức Quân và Tăng Ngọc Dũng.

Cả hai đều vui vẻ báo tin: “Chúng tôi đã đậu tốt nghiệp sau khi được Bộ GD-ĐT xét đặc cách môn sinh học. Tin vui này sẽ tạo niềm tin cho chúng tôi bước vào kỳ thi đại học sắp tới”.

Nhớ lại sự cố chậm giờ thi như một kỷ niệm không dễ quên trong đời học sinh, Quân và Dũng cho biết, chiều 2/6, Dũng đèo Quân bằng xe đạp đến điểm thi Trường THPT Đô Lương 1.

Đang trên đường đi, cả hai ngạc nhiên thấy một phụ nữ nằm ngoẹo đầu dưới trời nắng nóng, bên lề đường gần khu đô thị mới đang xây dựng. Đường trưa không một bóng người.

Lúc đầu, cả hai xuống xe để xem nhưng thấy người bị nạn nằm bất tỉnh nên quyết định đưa nạn nhân tới bệnh viện huyện cấp cứu. Lúc đó là hơn 13 giờ. Chỉ còn khoảng 1km nữa là đến trường thi và còn gần 2km mới tới bệnh viện nên cả hai đều nghĩ 14g30 mới vào phòng thi, gắng đi nhanh sẽ kịp.

Vừa nói, Quân dựng xe đạp của người bị nạn dậy. Dũng dìu người bị nạn ngồi lên xe rồi đèo, Quân đẩy phía sau. Nhưng do nạn nhân không tự ngồi được nên Dũng vẫn ngồi trên xe, dùng hai chân đạp xuống đường để đẩy xe đi. Quân giữ nạn nhân ngồi yên và chạy bộ hộ tống phía sau.

Đến bệnh viện, sau khi bàn giao cho bác sĩ trực Phan Bá Bảy, đôi bạn đèo nhau tức tốc về trường thi thì chậm bốn phút nên mới xảy ra sự cố không được vào thi.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An Lê Văn Ngọ cho biết: “Chúng tôi sẽ đề xuất UBND tỉnh xét tặng bằng khen cho hai em. Vì đây là hành động rất đáng biểu dương”.

Theo Vũ Toàn
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá