Đổi mới trong tiếng Pháp

TPO - Từ 21 - 22/3 tại Hà Nội và 25 - 26/3 tại TPHCM sẽ diễn ra Hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp với chủ đề "Đổi mới trong tiếng Pháp", dành cho các giáo viên Việt Nam.

Chương trình nằm trong kế hoạch thực hiện việc tăng cường tiếng Pháp ở vùng Đông Nam Á. Hội thảo sẽ giới thiệu cho các giáo viên Việt Nam những hướng tư duy và thực hành mới nhằm hiện đại hóa việc dạy tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp.

Tại Hà Nội, Hội thảo được tổ chức tại L'Espace, 24 Tràng Tiền từ 21 - 22/3 và tại Viện trao đổi văn hóa với Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 25 - 26/3.

Hình thức Hội thảo - Bàn tròn - Thảo luận nhóm, cả phần lý thuyết và thực hành cũng như xoay quanh 4 phương pháp tiếp cận sư phạm:

+ Khả năng giao tiếp (nghe-nói và xây dựng các tình huống giao tiếp sáng tạo).

+ Phát triển khía cạnh liên văn hóa (tiếng Pháp, công cụ để khám phá sự khác biệt).

+ Công cụ và nguồn lực sư phạm (phương tiện mới để phù hợp với nhu cầu không ngừng thay đổi của người học tiếng Pháp và của ngôn ngữ).

+ Hiện đại hoá trong việc giảng dạy song ngữ (Phân tích và thực hành giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng Pháp).

Mọi hoạt động trong hội thảo này đều dành cho giáo viên, sẽ do nhiều chuyên gia về giảng dạy tiếng Pháp đến từ Pháp, Bỉ, Marốc, Thái lan và Việt Nam, tham gia tổ chức và hướng dẫn.

Hội thảo cũng nhận được sự giúp đỡ về mặt kỹ thuật và sư phạm của đài truyền hình toàn cầu TV5.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng