Đón Tết muộn ở vương quốc Anh

TPO - Chiều 12/2, Đại Sứ Quán Việt Nam tại vương quốc Anh đã tổ chức lễ đón xuân Bính Tuất cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập tại Anh.

>> Chào Xuân Bính Tuất 2006

Mặc dù thời điểm tổ chức Tết Nguyên đán năm nay muộn hơn hai tuần nhưng nhiều người Việt Nam đã đến hai Hội trường của Đại sứ quán để cùng nhau đón Tết.

Đông đảo những quan khách, bà con Việt Kiều, học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập, sinh sống tại Anh đã quây quần bên nhau trong không khí vui mừng đón chào năm mới.

Trong lòng người xa quê, ai cũng háo hức chờ đợi giây phút xum họp đầu Xuân nên mọi người đều có mặt từ rất sớm.

Mở đầu buổi lễ, ông Trịnh Đức Dụ, Đại sứ Việt Nam tại vương quốc Anh đã có bài phát biểu chúc Tết toàn thể bà con người Việt đang sinh sống tại nước sở tại.

Sau khi điểm lại một số điểm nổi bật về tình hình kinh tế trong nước, Ngài Đại sứ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ giứa hai nước Việt - Anh.

Đại sứ Trịnh Đức Dụ đã biểu dương những đóng góp tích cực của bà con cộng đồng người Việt trong việc thúc đẩy quan hệ giữa hai nước.

Ông cũng rất vui khi bà con Việt Kiều tại Anh đã có những đóng góp trực tiếp vào công cuộc đổi mới của đất nước thông qua việc đầu tư về quê nhà, cũng như quyên góp giúp đỡ đồng bào trong nước.

Ông Len Aldis, Thư ký Hội Hữu nghị Việt - Anh đã thay mặt Hội chúc Tết toàn thể bà con Việt Nam và các quan khách có mặt trong buổi Lễ.

Kết thúc phần nghi lễ, ông Lương Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội người Việt tại Anh đã thay mặt bà con kiều bào cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ đón Xuân ấm cúng. Nhờ đó, bà con có cơ hội được gặp gỡ để ôn lại truyền thống, tưởng nhớ về cội nguồn quê cha đất tổ và chia vui không khí ngày Xuân.

Sau phần nghi lễ, Ngài Đại sứ đã nâng ly rượu đầu xuân mời tất cả mọi người có mặt khai tiệc xuân Bính Tuất.

Bữa tiệc Tết của Đại sứ quán có đầy đủ hương vị của ngày Tết cổ truyền Việt Nam như bánh chưng, giò, chả, nem cuốn, nộm, dưa hành...

Ngoài phần tiệc mặn, buổi Lễ còn có cả phần ca nhạc chào Xuân mới đã làm không khí trở nên càng vui tươi và tràn đầy sức xuân.

Tô Nhật
Từ London, Anh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá