Đông trao yêu thương-Chương trình từ thiện của SV Ngoại thương TP.HCM

Hơn 100 phần quà do chính tay các sinh viên đến từ 3 trường Đại học: Ngoại Thương, Giao thông Vận tải, Khoa học Tự nhiên quyên góp đã được trao tặng tận tay cho các em nhỏ ở xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ trong dịp Giáng sinh này.

Đông trao yêu thương-Chương trình từ thiện của SV Ngoại thương TP.HCM

Vào dịp Giáng sinh vừa qua, Đội Công tác Xã hội trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức trao tặng 124 phần quà cho các em nhỏ tại trường cũng như có một buổi giao lưu trò chơi và văn nghệ cùng các em. Đồng hành cùng chương trình, chi nhánh Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt đã trao tặng 9 chiếc xe đạp, 8 suất học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ để các em cơ hội đến trường dễ dàng hơn và có một mùa Giáng sinh thật an lành, ấm áp.

Đông trao yêu thương-Chương trình từ thiện của SV Ngoại thương TP.HCM - ảnh 1  

Không giống với các chương trình tình nguyện khác, Đông Trao Yêu Thương với hình thức mới lạ là các bạn sinh viên trên toàn thành sẽ tự mình hóa thân thành ông già Noel và biến ước mơ của các em thành hiện thực bằng cách quyên góp những món quà mà Ban tổ chức đã thu thập trong quá trình tiền trạm và lấy điều ước từ các em.

Với hơn 124 điều ước thu thập được, ban tổ chức đã tiến hành đặt bàn tại 3 điểm trường: Trường Đại học Ngoại Thương Tp.HCM, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên để nhận quyên góp quà cũng như đẩy mạnh sự lan tỏa cho chương trình. Trải qua hơn một tuần đặt bàn trực Ban tổ chức đã nhận được sự đăng kí và quyên góp của hơn 100 bạn sinh viên đến từ các trường đại học.

Đông trao yêu thương-Chương trình từ thiện của SV Ngoại thương TP.HCM - ảnh 2  
Đông trao yêu thương-Chương trình từ thiện của SV Ngoại thương TP.HCM - ảnh 3  
Đông trao yêu thương-Chương trình từ thiện của SV Ngoại thương TP.HCM - ảnh 4  

Được biết Trường Tiểu học Bình Mỹ là trường có cơ sở vật chất cũ kĩ, xuống cấp cũng như có số học sinh thuộc diện nghèo nhất trong xã. Ban tổ chức chương trình cũng đã đến thăm hỏi nhà của em Đặng Ngọc Huyền - học sinh lớp 4/1 của trường, cha của bé Huyền - chú Phạm Văn Út chia sẻ: “Phụ hồ mà, không ổn định được. Có ai kêu gì làm nấy, không có ở nhà nghỉ đâu có đi làm... Mà lớn tuổi rồi người ta ít kêu làm lắm. Mẹ nó như thế này cũng 6,7 năm rồi con, tự nhiên mắt mờ mờ không thấy đường”. Vượt lên trên hoàn cảnh, bé Huyền ở trường vẫn học tập rất giỏi, ở nhà còn phụ mẹ làm việc nhà, trông em. Thế mới thấy, ở Sài Gòn này còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn, và Huyền chỉ là một trong số đó.

Mỗi mùa Đông Trao trôi qua, Đội CTXH FTU2 lại tự hào được góp sức mình vào sưởi ấm mơ ước nhỏ nhoi của các em, đem đến sự bình an và vui vẻ cho các em trong mùa Đông không mấy dễ chịu này. Với Đông Trao Yêu Thương 2018, hi vọng những giá trị và ý nghĩa cao đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa đến cộng đồng.

Xem thêm chi tiết về chương trình tại: http://bit.ly/dongtraoyeuthuong2018

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá