Đồng ý để cán bộ coi thi chép bài giúp thí sinh ở Bình Dương

TPO - Được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã bố trí một cán bộ coi thi không thuộc môn thi để làm công tác chép lại bài thi cho thí sinh bị thương ở tay.

Đồng ý để cán bộ coi thi chép bài giúp thí sinh ở Bình Dương

 Trước đó, Sở này đã không đồng ý vì cho rằng chưa có quy định nào cho phép chép bài thi hộ.

Ngày 25/6, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương xác nhận, tại một địa điểm thi trên địa bàn có thí sinh P.V.K (20 tuổi) là chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động 25 Đồng Nai, tham gia thi tuyển tại Bình Dương, lấy điểm xét vào ngành Công an.

Tuy nhiên, để thí sinh không bị ảnh hưởng tâm lý nên Sở tạm thời chưa cung cấp địa điểm thi của thí sinh đặc biệt này. Do thí sinh này bị thương ở bàn tay phải, không thể cầm bút nên khi được sự cho phép của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã bố trí cán bộ coi thi không phải là giáo viên môn Văn, chép bài hộ theo lời đọc của thí sinh này.

Cán bộ coi thi được phép chép bài thi cho thí sinh ở Bình Dương - ảnh 1 Thí sinh đến dự thi THPT tại điểm thi trường THPT chuyên Hùng Vương Bình Dương

Theo đó, thí sinh P.V.K. sẽ làm bài thi Ngữ văn ở phòng thi chỉ có một mình. Phòng thi không kết nối mạng, không có hoặc phải gắn camera giám sát (nếu có), cách âm với các phòng thi lân cận và bên ngoài khu vực thi.

Trước đó, Trung đoàn cảnh sát cơ động 25 có công văn gửi Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho biết chiến sĩ P.V.K. được điều động làm nhiệm vụ vào đầu tháng 6/2018 vừa qua và đã bị thương ở bàn tay phải, phải bó bột dẫn tới không thể cầm bút viết được bài thi môn văn. Vì vậy, trung đoàn đề nghị Sở xem xét đồng ý cho cán bộ chép hộ bài thi cho thí sinh này.

Cán bộ coi thi được phép chép bài thi cho thí sinh ở Bình Dương - ảnh 2 Trước đó, Sở GD&ĐT Bình Dương không cho phép chép bài thi hộ

Sau đó, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã có văn bản phúc đáp tới Trung đoàn cảnh sát cơ động 25 (trụ sở chính tại Đồng Nai) về việc sở không đồng ý cho cán bộ của trung đoàn chép hộ bài cho thí sinh P.V.K. (20 tuổi, là chiến sĩ của trung đoàn, đăng ký thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh Bình Dương). Lý do đưa ra là Sở không đồng ý vì theo quy chế thi tốt nghiệp THPT do Bộ GD-ĐT ban hành chưa có quy định cho phép việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng