Dự báo điểm chuẩn từng nhóm ngành của ĐH Bách Khoa Hà Nội

TPO - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa đưa ra dự báo điểm chuẩn cho các nhóm ngành. Theo đó, các nhóm ngành Cơ điện tử (KT11), Điện-Điện tử-Tự động hóa (KT21), Công nghệ thông tin (KT22) dự kiến điểm chuẩn cao nhất: 8,0-8,5.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năm 2015, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xét tuyển vào hệ đại học chính quy dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Khác với các năm trước, điểm chuẩn năm nay sẽ được xác định theo thang điểm 10 dựa trên điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển có xét tới hệ số môn chính (hệ số 2), cộng với điểm ưu tiên. Điểm chuẩn sẽ được xác định cho từng nhóm ngành, không có sự khác biệt giữa các tổ hợp môn thi.

Điểm xét của thí sinh sẽ được tính theo công thức sau:

-       Đối với các nhóm ngành không có quy định môn chính:

Điểm xét = Tổng điểm 3 môn/3 + điểm ưu tiên/3

-       Đối với các nhóm ngành có quy định môn chính:

Điểm xét = Tổng điểm 3 môn có nhân hệ số môn chính /4 + điểm ưu tiên/3

Cũng theo ĐH Bách Khoa Hà Nội, qua hệ thống tư vấn trực tuyến, Trường nhận được hàng trăm câu hỏi của thí sinh về khả năng trúng tuyển của mình và đề nghị được tư vấn để đăng ký các nguyện vọng trong Hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Căn cứ vào thống kê số liệu điểm thi kỳ thi THPT quốc gia và điểm chuẩn các năm trước, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đưa ra dự báo điểm chuẩn cho các nhóm ngành như sau:

-       Các nhóm ngành Cơ điện tử (KT11), Điện-Điện tử-Tự động hóa (KT21), Công nghệ thông tin (KT22): 8,0-8,5

-       Các nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí (KT12), Toán-Tin (KT23), Kỹ thuật hóa học-Sinh học-Thực phẩm-Môi trường: 7,5-8,0

-       Các nhóm ngành kỹ thuật khác (KTxx): 7,0-7,5

-       Các nhóm ngành Cử nhân công nghệ (CNx): 6,5-7,5

-       Các nhóm ngành kinh tế-quản lý (KQx): 7,0-7,5

-       Ngành Ngôn ngữ Anh (TAx): 6,5-7,5

-       Các chương trình đào tạo quốc tế (QTx): 6,0-7,0

Cũng theo ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm chuẩn dự báo trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giúp thí sinh có định hướng tốt hơn khi lựa chọn nguyện vọng đăng ký. Điểm chuẩn dự báo này sẽ được cập nhật thường xuyên dựa trên tình hình thí sinh đăng ký và sẽ được chốt vào ngày kết thúc đợt xét tuyển (đợt 1 vào 20/8).

Điều kiện đăng ký xét tuyển

Thí sinh đã tham dự Kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì, đã được công nhận tốt nghiệp THPTvà đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào;

Tổng điểm trung bình của các môn học thuộc 03 môn xét tuyển, tính cho 06 học kỳ THPT từ 20,0 trở lên (Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT bản gốc của thí sinh trúng tuyển khi đến Trường làm thủ tục nhập học);

Đạt ngưỡng điểm xét từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia (theo cách tính trên): ĐX ≥ 6,0 (Riêng Chương trình đào tạo quốc tế do các trường đối tác nước ngoài cấp bằng với mã QT31, QT32 và QT33, ngưỡng điểm xét là: ĐX ≥ 5,5).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có:

-          Giấy đăng ký xét tuyển

-          Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi, có ghi rõ đợt xét tuyển và điểm thi

-          01 phong bì khổ A5 có dán tem, ghi rõ họ tên thí sinh, địa chỉ báo tin của thí sinh (để trường gửi Giấy báo nhập học nếu trúng tuyển).

Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng vào Trường theo Quy chế tuyển sinh 2015, hồ sơ đăng ký xét tuyển phải nộp thêm các giấy tờ sau để được xét cộng 1,0 điểm ưu tiên:

-          Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển

-          Giấy chứng nhận đoạt giải của Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc Hội thi KHKT năm 2015.

Lưu ý với thí sinh

Trường sử dụng dữ liệu tuyển sinh quốc gia để xác định diện ưu tiên cộng điểm xét tuyển (theo khu vực – KV và đối tượng - ĐT) cho thí sinh đã nộp hồ sơ ĐKXT, do đó thí sinh không cần kê khai thông tin về diện ưu tiên.

Nếu thí sinh cần điều chỉnh dữ liệu về diện ưu tiên theo KV và ĐT (do dữ liệu trên hệ thống về KV và ĐT của thí sinh không chính xác), thì tải mẫu Giấy đề nghị điều chỉnh diện ưu tiên, kê khai và nộp cùng hồ sơ ĐKXT.

Trường sẽ cung cấp (miễn phí) cho thí sinh khi đến Trường nộp hồ sơ: Bản in Giấy đăng ký xét tuyển; 01 phong bì khổ A5 (thí sinh chuẩn bị tem). Hồ sơ nộp trực tiếp không cần túi hồ sơ.

Thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 nguyện vọng theo nhóm ngành (gọi tắt là nguyện vọng ngành). Các nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có chung một mã xét tuyển, có cùng tổ hợp các môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Các ngành/chương trình đào tạo đại học của Trường được liệt kê trong bảng dưới đây. Việc phân ngành học (đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiệnsau năm học thứ nhất trên cơ sở kết quả học tập và nguyện vọng của sinh viên.

Sau khi tiếp nhận Hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh, Trường ĐHBKHN sẽ tạo lập các tài khoản cá nhân cho thí sinh trên website tuyển sinh: http://tsx.hust.edu.vn của Trường để thí sinh có thể tự bổ sung hoặc điều chỉnh nguyện vọng ngành đã đăng ký từ ngày 02/8/2015 đến 11:00 ngày 19/8/2015 qua tài khoản cá nhân này.Sau thời gian trên Trường không nhận bất cứ một nguyện vọng điều chỉnh nào thêm.

Nguyên tắc xét tuyển

Trường thực hiện xét tuyển theo các nguyện vọng ngành của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Giấy đăng ký xét tuyển), nếu đạt nguyện vọng nào sẽ không xét các nguyện vọng sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả thi (Điểm xét) của thí sinh, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét, ví dụ 6,8; 7,5; 8,2 vv.

Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó thí sinh chỉ nên đăng ký một tổ hợp môn xét tuyển có kết quả thi cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá