Du học Anh: Sinh viên tư vấn cho sinh viên

(TPO) Tối thứ Bảy (23/7), Big Heart - một nhóm sinh viên đang học tại Anh, Pháp, Đức, Việt Nam... sẽ tổ chức hội thảo du học Anh tại khách sạn Horizon (Cát Linh, Hà Nội).

Bạn Dương Quỳnh Hoa - Cựu sinh viên Đại học Greenwich (Anh), người đại diện cho Big Heart, một trong những thành viên của Ban tổ chức - cho biết: Mục đích của hội thảo lần này là cung cấp cho những bạn trẻ Việt Nam có ý định du học một cái nhìn khái quát về du học nói chung và du học tại Anh nói riêng.

Những nhà tư vấn sẽ là chính những du học sinh đang học tập tại Anh. Bằng kinh nghiệm thực tế của mình, các “chuyên gia tư vấn” sinh viên sẽ trả lời trực tiếp thắc mắc của sinh viên và các bậc phụ huynh về điều kiện học tập và sinh hoạt tại nước Anh.

Ngoài Big Heart - cộng đồng tình nguyện viên gồm các bạn thanh niên trong nước và đang học tập tại nước ngoài - chủ yếu tại Anh - làm việc vì mục đích từ thiện, hội thảo lần này còn có sự tham gia của các tổ chức như HEDO (Highland Education Development Organization, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam), Trường Đại học Coventry (Anh), Hội Đồng Anh, Trung tâm Giáo dục Anh (Academic Centre for Education in Britian - ACE).
Bên cạnh việc tạo cơ hội cho sinh viên gặp gỡ và trao đổi ý kiến về các vấn đề liên quan đến học tập tại Anh, hội thảo còn giới thiệu một loạt các khóa học tại Đại học Coventry, bao gồm các khóa Anh ngữ, dự bị đại học cho đến đại học và sau đại học.

Các thành viên trong ban tổ chức còn trực tiếp giúp đỡ sinh viên và gia đình đăng ký học tại Đại học Coventry (từ khâu đăng ký học đến xin visa, chỗ ở, việc làm, sức khoẻ, an ninh, chất lượng học tập)...

Hội thảo nhận được sự khuyến khích đặc biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trên tinh thần tăng cường cơ hội cho học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận, tích luỹ các tri thức tiến bộ của thế giới, sau đó quay về đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá