Du học Canada: Những trải nghiệm quý giá và thú vị nhất

Với nhiều giá trị và ưu thế vượt trội, Canada đang là quốc gia thu hút sự quan tâm và là lựa chọn hàng đầu để học tập và phát triển tương lai đối với học sinh và sinh viên của nhiều nước trên thế giới nói chung và đặc biệt Việt Nam nói riêng.

Du học Canada: Những trải nghiệm quý giá và thú vị nhất

Ngày hội giáo dục Canada lần thứ 8 - Năm 2016 là cơ hội lớn để gặp gỡ đại diện của hơn 100 cơ sở giáo dục trên khắp đất nước Canada, từ mẫu giáo đến lớp 12, các trường ngôn ngữ, cao đẳng và đại học danh tiếng, tất cả đều nằm trong danh sách những trường tốt nhất trên thế giới.

Đây là Ngày hội mang lại nhiều thông tin bổ ích nhất đến các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh như visa du học, học bổng, chương trình Canada Express Study (CES); giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các bạn du học sinh Canada; giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề du học Canada.

Du học Canada: Những trải nghiệm quý giá và thú vị nhất  - ảnh 1
Ngày Hội Giáo Dục Canada 2016 do Chính phủ Canada tổ chức tại ba thành phố lớn:

Đà Nẵng:  16:30 – 20:00 Thứ Tư, 12-10-2016 - Khách sạn Novotel - 36 Bạch Đằng, Quận Hải Châu

Hà Nội: 09:00 – 15:00 - Thứ Bảy, 15-10-2016 - Khách sạn Melia - 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

TP.HCM: 09:00 – 16:00 - Chủ Nhật, 16-10-2016 - GEM Centre - 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1

Mọi thông tin hữu ích mời truy cập: www.giaoduccanada.org

Giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các bạn du học sinh Canada tại Ngày hội sẽ là cơ hội quý, đầy tính thực tiễn. Tiếp theo đây xin ghi nhận những cảm nhận sâu sắc của các Du học sinh đã đang học tập và nghiên cứu tại các tường học tại Canada.

Theo Đặng Yến Trang - Faculty of Arts, Kinh tế - University of Alberta, Trường Đại học Alberta là một trong số những trường đại học hàng đầu ở Canada cả về chất lượng giảng dạy lẫn cơ sở vật chất. Trường rất rộng, gồm nhiều khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính. Các giáo sư bên này rất nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. Sinh viên có thể tự do đặt câu hỏi ngay trong giờ học, và nếu có thắc mắc thêm, sinh viên có thể trao đổi với giáo sư ngoài giờ học hoặc qua email. Trường Alberta cũng ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ để giảng dạy. Điều tôi thấy thú vị nhất chính là trong một số môn, sinh viên được nộp bài qua mạng internet, thay vì viết tay hoặc đánh máy để nộp bài. Chính trên trang web đó, sinh viên có thể trao đổi bài tập với giáo sư, đồng thời nhận được lời giải thích cho mỗi câu hỏi mình vừa làm (đúng, sai, và tại sao).

Bên cạnh đó, những khu thư viện lớn với nguồn sách tham khảo dồi dào cũng góp phần nâng cao hiệu quả học tập của những sinh viên học tập ở đây. Về nội dung và chương trình học, trường cung cấp cho sinh viên một số lượng lớn các môn học khác nhau, trên rất nhiều lĩnh vực đang được quan tâm hiện nay như kinh tế, xây dựng, giáo dục, bác sĩ v.v.. Sinh viên có thể tự do lựa chọn những môn mình ưa thích. Trong học kì này, tôi đã tìm được những môn học thú vị trong lĩnh vực kinh tế.

Cuối cùng, các hoạt động hỗ trợ sinh viên quốc tế của trường cũng rất tốt, mọi nhân viên ở đây đều nhiệt tình, chu đáo. Sinh viên sẽ luôn nhận được những câu trả lời đầy đủ cho những thắc mắc về các vấn đề như visa, thủ tục xin đi làm thêm, cách thức đóng thuể thu nhập v.v...

Vấn đề thời tiết luôn là một trong những băn khoăn của sinh viên Việt Nam khi lựa chọn du học tại Canada. Nhiệt độ bên ngoài có thể xuống rất thấp, nhưng không khí trong nhà luôn ấm áp. Trái với những lo lắng khi còn ở Việt Nam, khi sang đến bên này, tôi đã rất thích thú khi được nhìn tận mắt và chạm tay vào tuyết. Với tuyết, mọi người có thể tham gia khá nhiều hoạt động như trượt tuyết, ném tuyết rất thú vị. Sau khi sang đây, tôi nhận thấy rằng, thời tiết hoàn toàn không phải là một trở ngại lớn.

Thành phố Edmonton thanh bình và ngôi trường Alberta xinh đẹp, hiện đại; thật hạnh phúc được có cơ hội học tập nơi đây. Trường Đại học Alberta luôn mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế.

Học tập tại Canada là một trải nghiệm thú vị và bổ ích cho nhiều sinh viên trên toàn thế giới. Các cơ hội học tại các cơ sở đẳng cấp thế giới, khả năng làm cho bạn bè từ các nền văn hóa khác nhau, và có cơ hội để trải nghiệm tất cả rằng Canada đã cung cấp cho chính mình! Nó không khó để tưởng tượng học tập tại Canada khi có rất nhiều cuộc giao lưu thú vị và cơ hội học tập đang chờ đợi!

Gặp gỡ các sinh viên quốc tế khác từ nước bạn cũng như những người khác, như Brazil, Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Jamaica, Lebanon, Mexico, Morocco và Hàn Quốc, những người đã chọn du học tại Canada. Tìm hiểu những gì họ đã học được và ở đâu bây giờ họ đang có!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng