Du học hè, cần tìm hiểu kỹ

Thị trường du học hè đang bước vào mùa cạnh tranh quyết liệt. Hầu hết các công ty tổ chức du học hè đều đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn...

Công ty Q.A tặng 600.000 đồng cho học sinh đăng ký sớm trước 3 tháng, 400.000 đồng cho đăng ký trước 2 tháng, 200.000 đồng cho đăng ký sớm trước 1 tháng, tặng 200.000 đồng nếu gia đình có 2 con đi du học hè. Chưa hết, ở đây còn tặng thêm một album hình ảnh và 1 DVD kỷ niệm chuyến đi.

Còn Công ty Du học Nam Mỹ, đường Phạm Thế Hiển (Q.8 - TPHCM), thì tặng 10% phí đi nếu đăng ký sớm...

Không chỉ khuyến mãi, nhiều công ty còn thiết kế các tour và điểm đến mới để thu hút học sinh. Ngoài các nước châu Á, du học hè năm nay còn vươn tới Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Úc...

Nước đến du học hè đã nhiều, những điểm đến cụ thể còn nhiều hơn. Riêng nước Mỹ, mỗi công ty du học hè đưa ra một điểm đến khác nhau. Công ty Du học I, đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1 - TPHCM) thiết kế điểm đến là các thành phố San Diego, San Francisco, New York... Công ty Du học E., đường Điện Biên Phủ (Q.3 - TPHCM), lại chọn Boston, Washington D.C...

Giá cả rất khác nhau

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Vụ phó Vụ Hợp tác Quốc tế- Bộ GD-ĐT: Nên xác định mục đích của chuyến đi

Trước tiên, phụ huynh nên quan tâm đến chương trình mà phía công ty du học đưa ra. Quan trọng hơn là phụ huynh nên xác định mục đích của chuyến đi.

Nếu chuyến đi tập trung cho việc học thì phải chọn những điểm đến là nơi học tập, nếu chuyến đi chỉ là cho con biết nước ngoài thì cần chọn nhiều điểm tham quan hơn.

Tuy nhiên, theo tôi cần tìm hiểu về trường có ghi trong chương trình, về công ty du học mà mình đăng ký qua kinh nghiệm tổ chức, qua những người đã từng đi trước đó.

Giá cả các chương trình du học hè ở nhiều công ty du học rất khác nhau. Cùng đi Singapore với điểm tham quan học tập, nơi ăn ở như nhau và chương trình học tiếng Anh 70 tiết/4 tuần nhưng tại Công ty Q.A giá là 1.300 USD, Công ty FLC1 lại có giá 1.400 USD, Công ty N.A là 1.850 USD. Tuy nhiên, tại một công ty trên đường Phan Đình Phùng (Q. Phú Nhuận- TPHCM) giá chỉ 899 USD.

Trọ nhà dân hay khu du lịch?

Một điểm quan trọng khác mà phụ huynh cần quan tâm khi đăng ký cho con du học hè là ở nhà dân (homestay) hay ở khu du lịch (resort).

So sánh bảng giá nhiều công ty đưa ra, ở homestay rẻ hơn ở resort khoảng 200 USD.

Tại Công ty FCL1, nhân viên ở đây cho biết lý do năm nay họ chỉ tổ chức mỗi chương trình ở resort vì “nhiều học sinh nhỏ, không rành tiếng Anh thì không thể ở homestay”.

Công ty EF, nơi tổ chức tour du học hè Mỹ, cho học sinh ở homestay cũng thừa nhận: Muốn học sinh ở nhà dân cho biết văn hóa, học hỏi và trau dồi thêm về giao tiếp thì nhất thiết học sinh phải có một vốn liếng nhất định về ngoại ngữ.

Theo Mỹ Dung
Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

XEM TRỰC TIẾP vòng cuối V.League 2017: Ngôi vô địch trao ai?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá