Du học Nhật Bản dành cho công chức trẻ Việt Nam

TP - Trong khuôn khổ Hợp tác giữa Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình học bổng Phát triển Nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2016 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản vừa chính thức được khởi động.

Chương trình hướng đến đối tượng là các cán bộ, viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, và cho đến hiện tại, chương trình đã cung cấp 484 suất học bổng cho Việt Nam. 

Theo khuôn khổ Chương trình từ năm 2014-2017, học bổng JDS 2016 cung cấp khóa học Thạc sĩ trong 2 năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực bao gồm Kinh tế, Giao thông/Phát triển Đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp, Môi trường, Hệ thống Luật pháp và Hành chính công tại các trường Đại học Nhật Bản. 

Thời hạn đăng ký tham gia chương trình học bổng JDS đến ngày 21/10. 30 ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đầu tháng 3/2017 và sang Nhật tham gia khóa đào tạo Thạc sĩ vào tháng 8/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá