Du học sinh tại Anh tham gia hoạt động tình nguyện

(TPO) Chiều 15/7, nhóm SVVN đang học tập tại Anh đã ra quân chiến dịch “mùa hè xanh”. Họ sẽ dạy ngoại ngữ và tin học cho thanh, thiếu niên ở 2 xã Nguyên Khê và Nam Hồng (Đông Anh - Hà Nội).

Trẻ trung, năng động, 9 sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng ở Anh như Đại học Manchester, Đại học Greenwich, David Game College London… đã lập thành nhóm tình nguyện hoạt động tại Việt Nam trong thời gian nghỉ hè.

Dù chỉ đăng ký và làm quen với nhau qua trang web cuả hội www.svuk.org.uk, nhưng những bạn trẻ khát khao cống hiến đã tình nguyện cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt với nhân dân và đoàn viên thanh niên của 2 xã ngoại thành Hà Nội.

Theo anh Tô Nhật, Phó Chủ tịch thường trực Hội SVVN tại Anh, mục đích của chương trình "mùa hè xanh" là góp phần nâng cao kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ, tin học cho các học sinh, sinh viên Việt Nam.

Để chuẩn bị cho hoạt động này, anh Nhật đã phải về nước từ giữa tháng 6, cùng phối hợp với thành đoàn Hà Nội, cũng như liên hệ với các cơ sở đoàn địa phương.

Với tinh thần quyết tâm cao của các bạn trẻ, anh Nhật tin tưởng: Chắc chắn "mùa hè xanh" của sinh viên Việt Nam tại UK sẽ giành thắng lợi.

Bên cạnh những hoạt động giao lưu với các cơ sở đoàn của địa phương, trong vòng 10 ngày hoạt động, nhóm sinh viên tình nguyện sẽ dạy tiếng Anh và tin học cho các em học sinh trên địa bàn 2 xã.

Dù biết trước sẽ phải đối mặt với những vất vả nhưng trước giờ ra quân, các tình nguyện viên trẻ tuổi vẫn rất hứng khởi.

Bạn Lê Thị Thanh Huyền (Thái Phiên - Hải Phòng), sinh viên dự bị đại học của trường David Game College London hồi hộp: Đây là lần đầu tiên em được đi tình nguyện nên rất vui và hồi hộp. Vì thế, em đã phải từ Hải Phòng xuống Hà Nội tối qua để chuẩn bị. Giờ thì tất cả đã sẵn sàng.

Sau buổi gặp gỡ với Thành Đoàn Hà Nội, nhóm tình nguyện đã tự túc “hành quân” bằng xe máy sang nơi đang chờ đón những công việc đầy ý nghĩa của họ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá