Du học sinh tại Australia tổ chức đại hội thể thao 2006

TPO - Ngày 15/4 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam bang New South Wales, Australia đã tổ chức Đại hội Thể hao năm 2006 tại sân vận động trường Đại học Sydney.

Cả các bạn nữ cũng tham gia vật tay. Ảnh: Phạm Hà
Hàng trăm cổ động viên cùng đội tuyển của các trường Đại học New South Wales, Sydney, Western Sydney, UTS, Wollongong, Macquarie, Central Queensland, Newcastle đã tham gia sự kiện này.

Các vận động viên tham gia tranh tài trong các bộ môn cầu lông, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, bóng đá trong nhà, vật tay…Đặc biệt thú vị, nhiều bạn nữ sinh cũng đã nhiệt tình tham gia thi đấu vật tay - một bộ môn rất “nam tính”.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, giải cầu lông đánh đôi đã thuộc về cặp Đoàn Quang Duy và Nguyễn Việt Cường. Giải cờ tướng thuộc về cặp Vũ Trọng Anh - Nguyễn Hiếu. Giải cờ vua được trao cho cặp Thái Quang - Anh Minh. Giải cờ tướng được trao cho cặp Thái Quang - Vũ Quang.

Giải vật tay thuộc về đội tuyển trường New South Wales với các vận động viên Anh Minh, Anh Đức, Diệu Thuý, Candy.

Trường Macquarie được nhận giải phong cách do có số lượng cổ động viên đông đảo, nhiệt tình.

Bóng đá vẫn là bộ môn sôi nổi nhất và thu hút đuợc sự chú ý của đông đảo cổ động viên. 8 đội tuyển từ các trường Đại học New South Wales, Newcastle, Western Sydney, Macquarie, UTS, Sydney đã tham gia tranh tài.

Sau 12 trận đấu loại gay go quyết liệt, giải vô địch đã thuộc về đội MP4 Sydney, với sự tham gia của sinh viên các trường Đại học Sydney, UTS.

Giải nhì được trao cho đội tuyển trường Newcastle, giải ba được trao cho đội tuyển trường Đại học New South Wales.

Đại học New South Wales là nơi tập trung đông sinh viên Việt Nam nhất tại Australia với gần 10.000 người đang theo học tại các trường trên khắp tiểu bang.

Phó chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam bang New South Wales (VDS) Đỗ Duy Linh cho biết, trong thời gian tới, VDS dự định tổ chức nhiều hoạt động thể thao để tăng cường sự đoàn kết, làm phong phú đời sống tinh thần của các bạn sinh viên Việt Nam tại xứ sở kangaroo.

Phạm Hà
Từ Sydney, Australia

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá