Du học - Trở về - Cống hiến

TPO- Đó là chủ đề chính trong chương trình Đối thoại trẻ tháng 1 - 2010 do Ban Thanh thiếu niên, Đài THVN sản xuất. Chương trình được ghi hình vào lúc 21h ngày 28 - 1 tại trường quay S10, Hà Nội.

Bạn Đinh Mai Long, tốt nghiệp thạc sĩ Tài chính và Phát triển tại Anh và Đặng Tấn Đức, cựu Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Quốc gia Singapore, sẽ đối thoại thẳng thắn, cởi mở về những băn khoăn, trăn trở của du học sinh.

Ban tổ chức cũng mời đại diện đến từ Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tham gia.

Trong những năm qua, số lượng bạn trẻ du học tăng đáng kể. Tuy nhiên, không phải ai khi ra đi cũng mang sẵn trong mình tâm thế làm việc và cống hiến. Nhiều người đau đáu câu hỏi: Như thế nào là cống hiến? Cơ hội cống hiến khi trở về là gì? Khi nào trở về thì có thể cống hiến nhiều nhất?...

Đằng sau câu chuyện du học - trở về - cống hiến là những vấn đề lớn liên quan đến chính sách đãi ngộ, thu hút và sử dụng người tài của đất nước và ý chí, hoài bão của các bạn trẻ.

Ngay từ bây giờ, khán giả có thể tham gia chương trình bằng cách gửi những ý kiến và câu hỏi về doithoaitre@vtv.vn hoặc trực tiếp gọi về hai số điện thoại nóng 04 6273 5271 - 04 6273 5272 trong lúc chương trình đang ghi hình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá