Dự kiến 19/7, cụm ĐH Thủy lợi công bố điểm thi

TPO - PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái, phó Chủ tịch Hội đồng thi THPT năm 2016 cho biết, hôm nay 6/7, nhà trường đã huy động cán bộ, giảng viên đại học và giáo viên trường phổ thông chấm thi đồng loạt ở tất cả các môn thi.

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Ảnh: Như Ý

Cũng theo PGS Thái, để phục vụ công tác chấm thi, nhà trường đã huy động 270 giáo viên, giảng viên có uy tín từ các trường THPT và đại học.

Trao đổi với PV chiều nay, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái cho biết, công tác chấm thi sẽ bắt đầu từ hôm nay 6/7 và đến 13/7 sẽ hoàn tất. Dự kiến, ngày 17 đến 19/7 sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Cũng theo thầy Thái, để công tác chấm thi được hiệu quả và đảm bảo công bằng, không bỏ sót điểm của thí sinh, năm nay trường còn huy động thêm 100 giảng viên của trường làm công tác thư ký hỗ trợ kiểm tra lại các bài đã chấm.

Sáng nay, hội đồng chấm thi cụm ĐH Thủy lợi yêu cầu các giáo viên trưởng bộ môn chấm thi phải cho chấm thi tập thể tối thiểu là 10 bài để từ đó thảo luận, thống nhất cách chấm, tránh xảy ra việc vênh điểm giữa các cán bộ chấm thi.

“Vì đề Ngữ văn năm nay mở và đáp án cũng mở nên sáng nay các giáo viên đã chấm thử để đưa ra thảo luận để thống nhất trong việc chấm thi. Đề mở nên bài thi của thí sinh năm nay sẽ không hề giống nhau mà sẽ có nhiều cách đặt vấn đề khác nhau. Sáng nay, các giáo viên dành cả buổi để thảo luận để tránh xảy ra việc vênh điểm hay sai lệch”- thầy Cảnh Thái cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá