Đưa chương trình Sữa học đường đến 500 trường học ở Đà Nẵng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần sữa Việt Nam triển khai chương trình Sữa học đường tại Đà Nẵng với mục tiêu đem đến với các em học sinh trong độ tuổi mầm non, tiểu học, các em hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng tại nhiều địa phương hơn nữa, để các em có điều kiện phát triển đầy đủ về thể chất và trí tuệ.

Đưa chương trình Sữa học đường đến 500 trường học ở Đà Nẵng

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ địa phương và mang đến cơ hội được uống sữa cho hơn 17.603 trẻ em tại 500 trường trên địa bàn thành phố. Đây cũng là tỉnh thành đầu tiên tại khu vực miền Trung triển khai thực hiện chương trình này.

Trước đó, Vinamilk phối hợp với Tập đoàn Tetra Pak (Thuỵ Điển) - đơn vị có trên 50 năm kinh nghiệm hỗ trợ các chương trình sữa học đường tại 56 quốc gia đã tổ chức hội nghị tập huấn về chương trình Sữa học đường cho hơn 500 trường học tại Đà Nẵng.

Đưa chương trình Sữa học đường đến 500 trường học ở Đà Nẵng  - ảnh 1

Có thể nói, chương trình trên đã mang một ý nghĩa thiết thực khi đem đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối mầm non trong địa bàn thành phố. Đồng thời thể hiện tinh thần tiên phong của thành phố Đà Nẵng trong việc thực hiện chủ trương của Chính Phủ nhằm kéo giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi của trẻ em địa phương nói riêng và cả nước nói chung, đảm bảo mang đến cho các em nhỏ những ly sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, giúp các em phát triển tối ưu thể chất và trí lực.

Được biết, trong 10 năm qua, Vinamilk đã thường xuyên triển khai các chương trình Sữa học đường tại các tỉnh: Bắc Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai.

Gần đây nhất, Vinamilk đã tổ chức lễ phát động chương trình Sữa học đường năm 2016 tại tỉnh Tuyên Quang, đồng thời trao tặng 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam, gồm: Tuyên Quang, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, và Ninh Thuận (danh sách được căn cứ theo số liệu báo cáo từ nhóm công tác của Liên hợp quốc và Chính phủ Việt Nam về xóa đói giảm nghèo).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng