Đưa tiêu chuẩn giáo dục Anh quốc vào Việt Nam

TPO - Ngày 3/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Anh, Công ty Hợp tác Giáo dục Anh Quốc (BEP) và Công ty TNHH Dịch vụ trường học Anh Quốc (BSS) ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược ba bên nhằm áp dụng hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn hàng đầu của Anh Quốc trong các trường học tại Việt Nam.

Đưa tiêu chuẩn giáo dục Anh quốc vào Việt Nam

Đại sứ Anh Anthony Stokes nhấn mạnh : “Năm 2013 là một năm có ý nghĩa vô cùng to lớn khi chúng ta kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh - Việt Nam. Giáo dục là một trong ba điểm trọng tâm được Vương Quốc Anh tập trung phát triển, vì vậy Đại sứ quán Anh rất ủng hộ hoạt động của BEP và đối tác BSS mang Chứng chỉ giáo dục Anh quốc đến với hệ thống trường học tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng thông qua việc làm này, hợp tác giữa Anh quốc và Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn trong tương lai”.

Sự phối hợp giữa BEP - một công ty Anh quốc và BSS nhằm giúp các trường học Việt Nam phát triển song ngữ thông qua hình thức cấp chứng chỉ Anh quốc song song với cấp chứng chỉ Việt Nam. Trước hết, BEP sẽ tập trung cấp chứng chỉ Edexcel, là chứng chỉ hàng đầu tại Anh quốc mà hiện có tới hơn 70% học sinh tại Anh đang theo học.

Ông Khalid Muhmood, đồng sáng lập của BEP khẳng định: “Tôi tự hào về hệ thống giáo dục Anh quốc và luôn mong muốn mang hệ thống giáo dục đó đến gần với học sinh Việt Nam. Với tư cách là đồng sáng lập Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo, Đại học Anh Quốc Việt Nam và BEP, tôi hy vọng BEP sẽ giúp thay đổi tương lai của hàng nghìn học sinh Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam được tiếp cận với cơ hội giáo dục tiêu chuẩn Anh quốc”.

Phát biểu tại Lễ ký kết, đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: “Nâng cao năng lực ngoại ngữ trong các trường học là một trong những đề án trọng điểm của ngành giáo dục nói chung, và của thành phố Hà Nội nói riêng. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội rất hoan nghênh sự nỗ lực và cam kết của BEP và BSS trong lĩnh vực này, đặc biệt là việc đem đến chương trình và chứng chỉ của Tổ chức khảo thí Edexcel Vương Quốc Anh. Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị chức năng khác của thành phố sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ hai công ty trong việc triển khai các hoạt động liên kết với các trường học trên địa bàn thành phố”.

Hệ thống giáo dục Anh quốc được thế giới đánh giá cao vì không chỉ giúp phát triển kiến thức mà còn bồi dưỡng nhân cách cho học sinh. Hiện nay, giáo dục đang là một trong những lĩnh vực hợp tác chủ đạo giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh, với hơn 8.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Anh.

BEP là một tổ chức dịch vụ trường học hàng đầu, chuyên sâu trong lĩnh vực hỗ trợ trường học Việt Nam. BEP sẽ mang lại cho các trường học Việt Nam có mong muốn phát triển theo hướng song ngữ nhiều lợi ích như: Phương pháp liên kết trường học độc đáo, cấp các chứng chỉ hàng đầu Anh Quốc, kinh nghiệm tuyển và đào tạo các giáo viên tài năng...

Việt Hùng

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá