Đức cấp 90 suất học bổng cho Việt Nam

TPO - Ngày 6-4, tại Hà Nội, trưởng đại diện Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) tại Hà Nội, bà Hannelore Bossmann và bà Susanne Lada'a, Phụ trách Văn hóa và Báo chí của Đại sứ quán Đức Hà Nội, cùng trao các suất học bổng cho những người được lựa chọn.

Đức cấp 90 suất học bổng cho Việt Nam

Trong năm nay, DAAD (www.daadvn.org) tiếp tục cấp học bổng cho những nhóm đối tượng khác nhau ở Việt Nam: giảng viên đại học và các nhà khoa học làm việc tại các trường đại học và cơ quan nghiên cứu; chuyên gia làm việc trong lĩnh vực hành chính công, trong các bộ và doanh nghiệp; sinh viên, giảng viên học và dạy tiếng Đức.

Ngoài ra, DAAD đã ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo hiệp định nhằm đào tạo nâng cao cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại những trường đại học và các cơ quan nghiên cứu Đức. Trong khuôn khổ chương trình này, DAAD hỗ trợ tài chính cho các khóa dạy tiếng Đức và bảo đảm một khoản trợ cấp học tập, nghiên cứu. Phần học bổng do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đảm nhận trong khuôn khổ Dự án 322.

Các chương trình học bổng của DAAD được thực hiện với nguồn kinh phí của Chính phủ Đức, đặc biệt là của Bộ Ngoại giao Đức.

Số lượng sinh viên Việt Nam học tập và nghiên cứu tại Đức liên tục tăng. Tính riêng cho khóa học mùa đông năm 2010, khoảng 3.900 sinh viên Việt Nam theo học tại những trường đại học, cao đẳng tại Đức ở các ngành học như Kỹ thuật, Kinh tế, Xã hội, Luật, Toán học và Khoa học Tự nhiên.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá