Dừng giải quyết thủ tục chương trình học bổng 322

TPO- Bộ GD&ĐT vừa cho biết, sẽ tạm thời dừng giải quyết thủ tục cho ứng viên trúng tuyển đi học ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước theo Đề án 356 (hay còn gọi là đề án 322).

Dừng giải quyết thủ tục chương trình học bổng 322

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Theo Bộ GD&ĐT, trong khi chưa có đề án mới để tiếp nối hoặc thay thế đề án 322, những ứng viên đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt trúng tuyển học bổng ngân sách Nhà nước theo đề án 356 (322) nhưng chưa được đi học nước ngoài, sẽ được xử lý theo hai hướng:

Thứ nhất, ứng viên nghiên cứu thông tin tuyển sinh trên các web: www.vied.vnwww.moet.gov.vn để xác định chương trình học bổng cụ thể do Bộ chủ trì theo diện học bổng hiệp định, học bổng nước ngoài cấp cho Việt Nam năm 2012-2013 phù hợp với nguyện vọng thì liên hệ với cục Đào tạo với nước ngoài để được sắp xếp đi học ngay trong năm học.

Thứ hai, ứng viên tiến sĩ đang là giảng viên đại học, cao đẳng hoặc người được xét tuyển đi học tiến sĩ về làm giảng viên đại học cao đẳng, ứng viên thạc sỹ có học lực đại học loại giỏi là giảng viên đại học, có văn bản của cơ sở đào tạo nước ngoài đồng ý tiếp nhận đào tạo thẳng chương trình tiến sỹ sẽ được xem xét chuyển sang xử lý trúng tuyển theo diện học bổng đề án 911 để đi học chương trình tiến sỹ bằng ngân sách nhà nước năm 2012-2013.

Bộ GD&ĐT cho biết, ứng viên gửi email thông báo nguyện vọng đăng ký theo hai hướng trên, hoặc để biết chi tiết liên hệ với người phụ trách nước mà mình trúng tuyển theo học để được tư vấn.

Trước đó, tại hội nghị tổng kết đề án đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước giai đoạn 2000 - 2011 tổ chức tháng 12-2011, Bộ GD&ĐT tiếp tục đề nghị Nhà nước kéo dài đề án 322 đến hết năm 2014 để “nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nghiên cứu khoa học và giảng viên đại học”.

Tuy nhiên, đến nay Chính phủ chưa phê duyệt và cấp ngân sách cho đề án mới để nối tiếp hoặc thay thế đề án 356 (322), nên buộc phải tạm ngừng giải quyết các thủ tục cho người trúng tuyển đi học nước ngoài theo đề án này.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng