Dùng giấy mỏng để dán niêm phong túi bài thi

TPO - Sáng nay, 25/6, thực tế của phóng viên Tiền Phong tại một số điểm thi, điều đặc biệt là hội đồng thi dùng giấy ăn (loại giấy mỏng) để niêm phong túi bài thi.

loại giấy mỏng được dùng làm nhãn niêm phong túi bài thi thay cho băng dính giấy
loại giấy mỏng được dùng làm nhãn niêm phong túi bài thi thay cho băng dính giấy
Tại một điểm thi của Hà Nội, điểm phó của điểm thi cho biết Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa có văn bản mới nhất về việc niêm phong túi bài thi kỳ thi THPT quốc gia.
Văn bản này quy định sử dụng nhãn niêm phong là loại giấy mỏng, dễ rách khi bóc niêm phong (không sử dụng băng dính giấy để niêm phong), dán đủ nhãn niêm phong vào chính giữa các mép dán của túi đựng bài thi;
Trên nhãn niêm phong phải ghi rõ họ tên của Phó trưởng điểm thi là cán bộ của trường ĐH, CĐ phối hợp, có đủ chữ ký của 2 cán bộ coi thi và thư ký (người trực tiếp thu bài thi) tại điểm thi, đồng thời phó trưởng điểm phải ký giáp lai giữa nhãn niêm phong và túi đựng bài thi; đóng dấu giáp lai niên phong theo quy định.
Vị phó điểm trưởng thi ở trên cho biết, việc dùng loại giấy mỏng để dán niêm phong túi bài thi là một biện pháp để phòng ngừa hành vi tiêu cực, gian lận trong thi cử. Trong đó có hành vi rút bài thi ra và cho bài thi khác vào, nhất là các môn trắc nghiệm.
“ Với nhãn niêm phong bằng băng dính giấy khi dán lên túi bài thi rất dễ bóc nhưng nếu giấy mỏng, dán bằng keo dính thì không bóc được và nếu có bóc thì dấu vết để lại cũng rất rõ. Không những thế, bóc ra sẽ tan ngay nên không thể dán lại” – vị phó điểm trưởng này cho hay.
Tại điểm thi này, loại giấy mỏng được dùng làm nhãn niêm phong chính là giấy ăn. Các thầy cô đã cắt giấy ăn thành những kích thước theo quy định. Mỗi túi bài thi sẽ có 3 nhãn niêm phong ở hai đầu mép túi và ở đoạn nối giữa hai mặt của túi.
Đây cũng là lần đầu tiên, Bộ GD&ĐT có quy định dùng loại giấy mỏng để dán niêm phong.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng