Dừng tuyển sinh đối với ngành nâng điểm cao đánh trượt thí sinh?

TPO - Sáng nay 14/8, bà Nguyễn Thị Mai Bình, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM cho biết, năm tới sẽ xem xét dừng tuyển sinh ngành phải nâng cao điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh.

Dừng tuyển sinh đối với ngành nâng điểm cao đánh trượt thí sinh?
Theo bà Nguyễn Thị Mai Bình, sau đợt xét tuyển vừa qua, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM có 2 ngành do số lượng thí sinh đăng ký quá ít, phải lấy điểm chuẩn cao để thí sinh… trượt, tạo điều kiện cho thí sinh trúng tuyển vào trường khác. Cụ thể, ngành công nghệ sau thu hoạch chỉ có 2 em xét tuyển, trong đó có 1 em có điểm số gần 22 nên trường quyết định điểm chuẩn 22 để em này không trúng tuyển vào nguyện vọng 1 mà trúng vào nguyện vọng kế tiếp.

Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng cũng chỉ có 1 em đăng ký nguyện vọng 1 vào trường với mức điểm trên 19. Nhà trường quyết định lấy điểm chuẩn 20 để thí sinh này có cơ hội trúng tuyển ở các nguyện vọng sau. Các ngành khác trường thấy đủ số lượng tổ chức lớp, lấy điểm chuẩn là 14.

Nói về sự cố ngoài mong muốn này, bà Nguyễn Thị Mai Bình cho rằng lỗi không thuộc về ai. Về nguyên tắc, thông tin của thí sinh là bí mật cá nhân, nên Bộ GD&ĐT không được phép cung cấp cho các trường trong quá trình chờ lọc ảo.

Trong khi đó, thí sinh đăng ký nguyện vọng thì nhà trường thấy thí sinh vào hai ngành này không thấp. Thế nhưng, đến khi lọc ảo xong, trường nhận kết quả mới biết có 3 thí sinh lọt vào 2 ngành này.

Lúc này trường cũng mới nhận được thông tin về số điện thoại, địa chỉ liên lạc của thí sinh. Trường cũng bị động trong việc này.

Bà Mai Bình cũng cho hay, hai ngành này cũng đã khó tuyển sinh từ năm 2018. Vì vậy năm tới sẽ quyết định sớm dừng tuyển sinh từ đầu để không xảy ra những tình huống tương tự.

Tuyển sinh đại học 2019: Có ngành ‘trắng’ thí sinh, tiếp tục tuyển bổ sung đợt 2

Nhiều trường dù lấy mức điểm trúng tuyển thấp chỉ từ 13-15 điểm nhưng vẫn không đủ chỉ tiêu. Thậm chí, có ngành không có thí sinh nào đăng ký. 

Hiệu trưởng trường CĐ bị tố lập khống chứng từ để rút ngân sách Nhà nước

Trong đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng và báo Tiền Phong cán bộ trường Cao đẳng Nghề Bình Phước cho rằng, với vai trò là hiệu trưởng, ông Đoàn Thế Nam đã có nhiều sai phạm đến mức cần phải xử lý. Trong đơn và bằng chứng kèm theo, đề cập đến hành vi kê khống danh sách học sinh để rút ngân sách, lập khống chứng từ mua sắm thiết bị, sát nhập phòng ban trái quy định…

Hàng loạt giáo viên Hà Nội bị cắt hợp đồng trước thềm năm học mới

Trong khi chờ quyêt định cuối cùng trong công tác tuyển viên chức ngành giáo dục của thành phố Hà Nội, nhiều thầy cô là giáo viên hợp đồng ở huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây đã bị cắt hợp đồng ngay trước thềm năm học mới 2019-2020

Tuyển sinh Đại học 2019: Bất ngờ thí sinh điểm cao vẫn trượt

Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều thí sinh có điểm cao hơn điểm chuẩn vẫn mất cơ hội trúng tuyển đợt 1 vì những lý do bất ngờ.

Nâng điểm chuẩn để đánh trượt thí sinh: Trường ĐH đang cướp cơ hội trúng tuyển?

Thí sinh không nhận được bất cứ thông báo nào từ trường về việc cố tình nâng điểm chuẩn thật cao để đánh trượt thí sinh. Không những thế, có thí sinh, nguyện vọng đó lại là nguyện vọng cuối cùng, nên khi bị đánh trượt đã mất cơ hội xét tuyển đợt 1

TPHCM: Điểm thi cao hơn điểm chuẩn vẫn trượt đại học

Đó là trường hợp của một số thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Sài Gòn. Nguyên do là các thí sinh này không đủ điều kiện theo quy định điểm sàn của quy chế tuyển sinh đối với các ngành Sư phạm.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng