Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Được cấp cứu kịp thời, 1 thí sinh vẫn hoàn thành bài thi

TPO - Trong buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tỉnh Lâm Đồng có 2 thí sinh bị ốm phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế địa phương. Một em sau đó đã quay lại trường và hoàn thành bài thi của mình.

điểm thi Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt
điểm thi Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt

Trưa ngày 25/6, ông Đặng Trọng Giang, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong buổi thi môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày, có 2 thí sinh bị ốm phải đưa đi cấp cứu tại trạm y tế địa phương.

Tại điểm thi trường THPT Hùng Vương (huyện Đơn Dương), thí sinh Vũ Thanh Phong (SBD 42003612) sau khi được đưa đi cấp cứu đã quay trở lại phòng thi và hoàn thành bài thi.

Ở điểm thi trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Lâm Hà), sau khi làm bài được khoảng 15 phút, thí sinh Nguyễn Kim Nguyên (SBD 42006979) thì bị suy hô hấp và hạ huyết áp không thể tiếp tục làm bài thi.

Ngoài ra, tại Lâm Đồng có 1 thí sinh bị thương ở tay khi làm việc nhà giúp gia đình. Tuy nhiên thí sinh này vẫn cố gắng tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018. 2 thí sinh khác bị ốm phải cấp cứu trước ngày làm thủ tục dự thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, căn cứ quy chế thi, bộ phận trực thi đã hướng dẫn các điểm thi hoàn thiện hồ sơ xét đặc cách tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh bị tai nạn hoặc ốm trước và trong kỳ thi nếu đủ điều kiện xét đặc cách.

Thời tiết tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trong buổi thi môn Ngữ văn khá mát mẻ, dễ chịu.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỉnh Lâm Đồng có 14.682 thí sinh đăng ký dự thi tại 644 phòng thi. Trong buổi thi môn Ngữ văn có 54 thí sinh vắng thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá