Được 'giám sát đặc biệt', Nam Định vẫn có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt điểm cao nhất

TPO - Đến thời điểm hiện nay, Nam Định vẫn đang giữ vị trí là tỉnh có số lượng cao nhất các bài thi Ngữ văn nhất đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên). Trong đó, tỉnh “đất học” này đang có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt mức điểm cao nhất ở môn thi này là 9,25 điểm.

Thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Khuyến (tỉnh Nam Định) phấn khởi vì làm được bài thi môn Ngữ văn - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Khuyến (tỉnh Nam Định) phấn khởi vì làm được bài thi môn Ngữ văn - Ảnh: Hoàng Long

Sáng nay, 9/7, thông tin với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nam Định cho biết, toàn bộ bài thi của thí sinh Nam Định dự thi THPT Quốc gia tại tỉnh này đã được chấm xong.

Việc chấm thi THPT Quốc gia năm nay tại Nam Định được thực hiện chặt chẽ nhất từ trước tới nay với việc tỉnh này quy định giáo viên không chấm bài thi học sinh khu vực mình; giám khảo khu vực này chấm bài thi học sinh khu vực khác.

Với bài thi trắc nghiệm, Nam Định yêu cầu các trường đại học tham gia chấm thi phải chọn người chấm không phải quê Nam Định. Thành lập tổ chấm kiểm tra với yêu cầu phải chấm kiểm tra ít nhất 5% tổng số bài thi…

Được 'giám sát đặc biệt', Nam Định vẫn có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt điểm cao nhất  - ảnh 1 Giáo viên chấm thi tại Nam Định được lựa chọn, giám sát kỹ càng - Ảnh: Hoàng Long

Đặc biệt, Nam Định đã thực hiện "giám sát đặc biệt" đối với việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn. Theo đó, tỉnh này đã thực hiện chấm kiểm tra lại trên 30% của 18.039 bài thi môn Ngữ văn. Các bài thi Ngữ văn đạt từ điểm 8 trở lên đều được Hội đồng chấm thi tự luận "soi xét" kỹ càng.

Cập nhật thông tin từ hơn 30 tỉnh thông báo đã chấm xong môn Ngữ văn cho thấy, "đất học" Nam Định vẫn đang áp đảo cả về số lượng bài thi đạt điểm cao (từ 8 điểm trở lên) cũng số lượng bài thi đạt điểm cao nhất.

Cụ thể, trong khi phổ điểm của các tỉnh đều rất ít điểm cao thì Nam Định có tới 574 bài thi Ngữ văn đạt từ 8 điểm trở lên.

Được 'giám sát đặc biệt', Nam Định vẫn có 8/9 bài thi Ngữ văn đạt điểm cao nhất  - ảnh 2 Các khu vực chấm thi tại Nam Định được công an bảo vệ, giám sát chặt chẽ - Ảnh: Hoàng Long

Cá biệt, Nam Định có tới 22 bài thi Ngữ Văn đạt điểm từ 9 trở lên là 22. Trong đó có 8/9 bài đạt được mức điểm cao nhất hiện nay là 9,25 điểm (bài thi còn lại đạt 9,25 điểm thuộc về tỉnh Phú Thọ).

Tỉnh này hiện có số bài thi môn Ngữ văn đạt điểm từ trung bình trở lên chiếm tỷ lệ cao (89,6%). Tuy nhiên, tại Nam Định cũng phát hiện có 18 bài thi Ngữ văn bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

Theo Chánh Văn phòng Sở GD- DT Nam Định, điểm  thi các môn còn lại đều được niêm phong, đợi công bố theo quy định của Bộ GD- ĐT.

Hà Nội chấm xong thi THPT quốc gia, có đổi ngôi điểm 10?

Phó trưởng ban đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Tiến Thảo thông tin, trường này đã chấm xong các môn thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia 2019 của học sinh Thủ đô. Câu hỏi đặt ra là liệu Hà Nội sẽ có nhiều điểm 10, phổ điểm có đẹp?

Muốn đỗ ĐH, đừng quên mốc thời gian quan trọng sau thi THPT 2019

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh cần nhớ các mốc thời gian quan trọng như công bố điểm thi, phúc khảo bài thi, thay đổi nguyện vọng thi.

Ẩn số giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La xung quanh vụ gian lận thi tày trời

Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức, thực chất có liên quan gì đến vụ gian lận thi cử năm 2018 cho đến giờ vẫn chưa có câu trả lời cụ thể. Chỉ biết rằng, ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La thu hồi và hủy bỏ quyết định nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức dù theo quyết định ngày 28/3 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Đức sẽ được nghỉ hưu và nhận lương hưu từ 1/7.

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2019: Thí sinh có 3 ngày điều chỉnh nguyện vọng “nháp”

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ GD&ĐT về công tác tuyển sinh năm 2019, các thí sinh có 3 ngày để thực hành làm quen với việc điều chỉnh nguyện vọng. Kết quả điều chỉnh này không có giá trị trong xác nhận tuyển sinh, nhưng là bước cần thiết để thí sinh tập dượt trước khi bước vào thời gian điều chỉnh nguyện vọng duy nhất sắp tới.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên qua đời do tai nạn giao thông

Đó là trường hợp của nam sinh Võ Đại Hải Nguyên đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông vào ngày 02/06/2019 khi chỉ còn cách ngày nhận bằng tốt nghiệp hơn 1 tháng.

Phát hiện bài thi 'bất thường' tại cụm thi Thanh Hóa: Sở Giáo dục nói gì?

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa xác nhận trong quá trình chấm thi tại cụm thi số 27 tỉnh Thanh Hóa, ban chấm thi phát hiện có 1 bài thi không ghi gì và đã được lập biên bản coi như trường hợp bất thường.

Ai là 'cha đẻ' tàu ngầm trên thế giới

Chiếc tàu ngầm đầu tiên ra đời năm 1620 bởi một nhà sáng chế người Hà Lan. Dù nổi tiếng, cuối đời nhà sáng chế này lại phải sống trong cảnh nghèo khổ do lối sống xa hoa của vợ.

Xuất hiện bài thi THPT quốc gia 'bất thường' ở Thanh Hoá

Phụ trách chấm thi trắc nghiệm của Thanh Hóa là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với khoảng 102.000 bài thi. Ông Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, khu vực chấm thi được đặt 5 máy phá sóng, an ninh thắt chặt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cổng trường

Mới - Nóng

Khám phá