Đuổi học 14 sinh viên sử dụng giấy chứng nhận điểm giả

Trong số những sinh viên (SV) bị đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT phát hiện có 13 trường hợp thuộc trường Dự bị Dân tộc Việt Trì và 1 trường hợp ở ĐH Dân lập Hải Phòng.

Tất cả những SV vào ĐH bằng đường gian lận, dù phát hiện ở thời gian nào cũng bị xử lý theo Quy chế: đuổi học và đình chỉ thi ĐH, CĐ ít nhất 2 năm. Ông Trần Bá Giao, Phó Chánh tra Giáo dục (Bộ GD - ĐT) đã cho biết như vậy ngay sau khi kết thúc đợt kiểm tra, khảo sát, đánh giá các mặt hoạt động của các trường ĐH, CĐ ngoài công lập trên cả nước. 

"Tất cả những SV vào ĐH bằng đường gian lận, dù phát hiện ở thời gian nào cũng bị xử lý theo Quy chế: đuổi học và đình chỉ thi ĐH, CĐ ít nhất 2 năm..."

Ông Trần Bá Giao

Ngoài số liệu báo cáo "hậu kiểm" của các trường, trong công tác kiểm tra tuyển sinh đào tạo đoàn thanh tra của Bộ đã trực tiếp phát hiện và xử lý 14 SV nhập học vì Giấy báo điểm giả của hai trường nói trên. Tại trường ĐH Dân lập Hồng Bàng (TP HCM) cũng đã xử lý đuổi học hàng chục SV và báo cáo kịp thời khi đoàn đến kiểm tra.

Ông Giao cho biết thêm, thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục thanh tra công tác tuyển sinh của 6 trường ĐH, CĐ ngoài công lập phía Bắc. Tính đến thời điểm hiện nay, đoàn đã tổng kiểm tra được 11/ tổng số 17 trường có trong kế hoạch thanh tra. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá