Đuổi việc cô giáo dán miệng học sinh ở Nga

TP - Tại trường phổ thông số 27, Cheliabinsk (Nga) xảy ra một việc giống với vụ cô giáo dán miệng trẻ ở nước ta. Chỉ có khác là sự việc không gây hậu quả nghiêm trọng đến đến nỗi học sinh mất mạng.

Cô giáo Natalia
Sự việc bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, khi ngay buổi học đầu tiên ở lớp 1, cậu bé Sasha đã bị cô giáo Natalia Ivanovna Plujnikova ném chiếc cặp sách vào tường. Khi mẹ Sasha hỏi thì cô giáo trả lời đơn giản: “Nó hành xử không tốt”.

Sau đó xảy ra một số sự việc nữa, cô giáo Natalia tuyên bố với  mẹ của Sasha: “Giữa tôi và nó có chiến tranh”. Cần nhớ là Sasha mới có 7 tuổi.

“Chiến sự” bùng phát trở lại sau dịp nghỉ dầu năm mới 2007. Sasha về nhà khóc: “Mẹ ơi, con với một bạn nói chuyện riêng, cô giáo lấy băng keo dán miệng con với bạn ấy”.

Sự việc ngày càng đi xa hơn. Một lần lớp tập trung, Sasha là người cuối cùng ra khỏi phòng thay quần áo. Cô Natalia nói: “Các em, Grigoriev (Sasha) làm tất cả chúng ta bị chậm. Bây giờ cô sẽ quay mặt đi, mỗi em đạp cho bạn ấy một cái”.

Bà của một học sinh hỏi cháu: “Làm sao cháu có thể đạp Sasha như thế được. Nó là bạn của cháu cơ mà!” Câu trả lời là: “Cô Natalia bắt chúng cháu làm thế. Cháu chỉ đạp nhẹ thôi, không đau đâu. Cô ấy còn bảo là về nhà không được kể chuyện này với ai. Ai kể đó là kẻ phản bội”.

Mẹ của Sasha đến trường làm um lên, cô giáo Natalia bị cảnh cáo. Trước lớp, cô Natalia chửi Sasha, và chửi cả bố mẹ cậu. Mẹ Sasha lên phòng giáo dục thành phố. Cô Natalia bị cho thôi việc.

Tuy nhiên sau đó, chuyện lạ kỳ xảy ra: Có một nhóm phụ huynh học sinh kiến nghị đưa cô giáo này trở lại dạy lớp. Một phụ huynh giải thích rằng sau khi cô Natalia bị đuổi, một cô giáo trẻ về dạy lớp, con của chị ta trở nên vô kỷ luật, không chịu học bài nữa. “Với trẻ con phải cứng tay” – Chị ta nói.

“Thế nhỡ cô ấy sẽ đập đầu học sinh vào tường thì sao?” – Nhà báo hỏi các thầy cô trường số 27. Trả lời: “Cũng không loại trừ. Nhưng các vị cứ thử đi dạy mà xem. Cũng nẹt trẻ em cho mà xem. Có khi còn tệ hơn ấy chứ. Chị Natalia là một cô giáo tốt”.

Rốt cuộc, cô Natalia vẫn bị cho thôi việc.

Thủy Vi
Theo kp.ru

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá