'Đường về Tổ quốc' của các NCS Việt Nam tại Mỹ

TPO - Từ 7g30 đến 10g30 ngày 5/1/2008, buổi toạ đàm trực tuyến (webcast) về việc nghiên cứu sinh VEF trở về Việt Nam sau khi hoàn tất chương trình học tập tại Mỹ sẽ được thực hiện tại California, Mỹ.

Đây là một phần quan trọng trong Hội nghị thường niên của các Nghiên cứu sinh và Học giả VEF được tổ chức với sự hỗ trợ của Viện hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ tại Irvine, California, Hoa Kỳ từ ngày 3-6/1/2008.

Chủ đề của Hội nghị năm nay là “Đường về Tổ quốc” (All the Ways Home) với mục tiêu là thiết lập và thúc đẩy đối thoại cởi mở giữa các Nghiên cứu sinh và Học giả của VEF về việc quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học. Đặc biệt, chương trình năm nay có sự tham gia của các nhà lãnh đạo và khách mời đến từ Việt Nam.

Các bài trình bày của các Nghiên cứu sinh và Học giả VEF trong chương trình “Đường về Tổ quốc” có thể được theo dõi truyền hình trực tiếp qua mạng tại địa chỉ: http://128.200.205.34/webcast1. Theo giờ Việt Nam, chương trình này sẽ được bắt đầu từ 7:30 đến 10:30 sáng thứ 7, ngày 5/ 1 (tương ứng với 4:40 – 7:30 chiều thứ  6 ngày 4/1 theo giờ California).

Trong suốt thời gian của chương trình, người xem có thể gửi câu hỏi qua email tới địa chỉ: it@vef.gov. Các câu hỏi sẽ được lựa chọn để đọc trong hội trường và được trả lời. Toàn bộ chương trình sẽ được thu hình và đưa lên website của VEF: www.vef.gov

Đặc biệt, “Hội chợ việc làm trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu” cũng được tổ chức nhằm giúp các Trường đại học và các viện nghiên cứu ở Việt Nam có thể tuyển được những Nghiên cứu sinh VEF tài năng và xuất sắc về giảng dạy và làm nghiên cứu và cũng nhằm thiết lập mối quan hệ với những đối tác đầy tiềm năng này. 

“Hội chợ” năm nay thu hút được sự tham gia của hơn 20 đoàn đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, các Viện nghiên cứu, các Trường đại học của Việt Nam. Đại diện các đoàn sẽ thảo luận với các Nghiên cứu sinh VEF về cơ hội tuyển dụng hiện tại và tương lai, tầm nhìn, chiến lược, chính sách cũng như môi trường giảng dạy, nghiên cứu và làm việc tiềm năng của cơ quan họ.

GS. Võ Văn Tới, Giám đốc Điều hành của VEF cho biết: "VEF tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển về khoa học và công nghệ. Với sự hợp tác chặt chẽ của Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những cơ hội trao đổi giáo dục chất lượng và các dự án xây dựng năng lực bền vững cho Việt Nam”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá