DMCA.com Protection Status

'Em ghét tín dụng đen' giành giải cuộc thi hiểu đúng về tiền

TPO - Sáng tác bài hát, viết kịch, làm thơ, viết bài luận, làm video clip… là những sáng tạo của học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amstesdam khi tham gia cuộc thi Hiểu đúng về tiền

'Em ghét tín dụng đen' giành giải cuộc thi hiểu đúng về tiền
Đây là cuộc thi do Vụ Truyền thông, Ngân hàng nhà nước Việt Nam phối hợp cùng VTV3 và trường THCS, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức.

Sau hơn 1 tháng phát động, tại đêm gala tổng kết cuộc thi, bà Lê Thị Thúy Sen, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Truyền thông (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), cho biết cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm của học sinh tham gia.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm trang bị cho các em kĩ năng về tài chính thông minh để có kiến thức về tài chính (tránh xa tín dụng đen) khi bước vào lứa tuổi thanh thiếu niên và sau này.

Cuộc thi nhằm góp phần thực hiện đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp thực hiện một số các chương trình truyền thông về tài chính ngân hàng.

Kết quả, có 3 hạng mục được ban tổ chức trao giải. Thứ nhất với hạng mục video clip, ban tổ chức thực sự bất ngờ trước sự sáng tạo của học sinh. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho học sinh Vũ Minh Anh, 1 giải nhì cho học sinh Bùi Trúc Quỳnh cùng giải ba và giải khuyển khích.

Ở Hạng mục thơ, viết kịch, viết luận, ban tổ chức đã trao 1 giải nhì cho bài hát Tiền thôi xót xa của học sinh Đăng Minh Ngọc lớp 11 văn, Một giải Ba thuộc về nhóm tác giả: Nguyễn Ngọc Bảo Quyên, Nguyễn Ngọc Hà Chi, Vũ Phương Anh, Khương Hà Phương đến từ lớp 7D.
 Đặng Minh Ngọc với tác phẩm Tiền thôi xót xa

Có 4 giải Khuyến khích được trao cho các tác giả Nguyễn Ngọc Hân với tác phẩm kịch 'Đêm kinh hoàng ở Madacase'; nhóm tác giả Vũ Quỳnh Anh - Vũ Thị Thanh Bình - Nguyễn Hương Mai - Đinh Hà Phương với tiết mục kịch 'Canh bạc'; tác giả Vũ Lê Hoàng Mai với bài thơ 'Tiền và cuộc sống'; tác giả Nguyễn Dương Lan Nhi với bài thơ 'Một phong cách sống mới'.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao một giải cho tác phẩm hay về các bài học tránh rủi ro tài chính cho nhóm tác giả Trần Hòa Bình, Hồ Sĩ Minh, Tạ Mạnh Hưng, Lê Võ Việt Khang, Đỗ Thanh Thanh Bình, Trịnh Lê Huy với tác phẩm kịch 'Em ghét tín dụng đen'...

Cũng theo ban tổ chức cuộc thi, nội dung các tác phẩm dự thi lần này bao gồm hiểu biết về giá trị văn hoá, truyền thống, chi tiết bảo an và danh lam thắng cảnh... trên đồng tiền Việt Nam; hiểu biết, kĩ năng về tài chính như: tiết kiệm, chi tiêu, vay vốn, đầu tư, khởi nghiệp, các cách tránh rủi ro khi sử dụng dịch vụ tài chính.

Thông qua việc hiểu biết về tài chính, truyền tải những bài học, thông điệp cuộc sống như lòng yêu lao động, lòng nhân văn nhân ái, sự sẻ chia, cố gắng trong cuộc sống, lòng biết ơn, trách nhiệm của các em học sinh với bản thân, gia đình và xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng