Embassy Education chính thức mang phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng quốc tế

Mới đây, Tổ chức Reggio Children (Ý) và Embassy Education đã có thoả thuận chính thức công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục nổi tiếng Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam.

Sau nhiều nỗ lực kết nối thông qua lãnh sự quán Ý tại Việt Nam, cùng với chuyến thăm của Tiến sĩ Claudia Giudici, Chủ tịch Reggio Children (Ý), tổ chức giáo dục này và Embassy Education đã thông qua thoả thuận, công nhận Embassy Education là đối tác chính thức trong việc phát triển hình ảnh và triển khai triết lý giáo dục Reggio Emilia Approach© tại Việt Nam. Đồng thời, Trường Mầm non “Thế giới Mặt trời” – Little Em’s, một thành viên của Embassy Education, sẽ là trường mầm non Reggio Emilia Approach© đầu tiên tại Việt Nam.

Embassy Education chính thức mang phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng quốc tế - ảnh 1 Từ trái qua: Tiến sĩ Claudia Giudici chủ tịch Reggio Children, ông Thanh Bùi nhà sáng lập Embassy Education và ông Dante Brandi Tổng lãnh sự Ý tại Việt Nam

Theo thoả thuận hợp tác này, Embassy Education, Embassy Education sẽ được quyền áp dụng phương pháp giáo dục danh giá một cách sáng tạo dựa trên nền tảng, sao cho phù hợp với văn hoá xã hội Việt Nam, để phát triển trẻ em Việt bắt kịp thế giới nhưng vẫn giữ được các giá trị truyền thống và tinh thần yêu nước từ khi còn ở trường mầm non. Với tư cách là đơn vị sở hữu bản quyền Reggio Emilia tại Việt Nam, Embassy Education còn có sứ mệnh củng cố, thúc đẩy phát triển hình ảnh, triết lý giáo dục Reggio Emlia một cách sâu rộng trong cộng đồng.

Xuất thân từ những năm 1970s với mong muốn phát triển toàn diện trẻ em khi xã hội Ý được xây dựng lại, phương pháp giáo dục mầm non Reggio Emilia Approach© đã được các nhà tâm lý học danh tiếng của Ý nghiên cứu và cải tiến trong nhiều năm liền. Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là các bé học sinh sẽ được thoả sức sáng tạo và phát triển thông qua sự sáng tạo, tìm tòi đó.

Embassy Education chính thức mang phương pháp giáo dục mầm non nổi tiếng quốc tế - ảnh 2 Một giờ học của các bé tại trường mầm non áp dụng phương pháp Reggio Emilia Approach©

Bằng việc hợp tác chặt chẽ cùng Reggio Children, Embassy Education còn cung cấp các nền tảng chiến lược cho phép nhà trường, giáo viên, phụ huynh được tiếp cận trực tiếp những yếu tố quan trọng cấu thành sức mạnh của phương pháp Reggio Emilia Approach© như hiện có. Tiến sĩ Claudia Giudici khẳng định thoả thuận hợp tác cùng Embassy Education đặt giáo dục sáng tạo làm trọng tâm sẽ tạo ra những tác động sâu sắc hơn nữa đến môi trường giáo dục mầm non tại Việt Nam

Ông Thanh Bùi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Embassy Education cũng chia sẻ: “Tôi tin rằng 100% tương lai của Việt Nam nằm ở thế hệ mầm non của đất nước. Và để chuẩn bị tốt nhất cho các em vào ngày mai, chúng ta phải bắt đầu hành trình học tập ở giai đoạn sớm nhất trong cuộc đời từ ngày hôm nay. Với khát vọng của vào một ngày không xa, chúng tôi sẽ mang giá trị đích thực của Reggio Emilia tới hàng triệu trẻ em Việt Nam trên cả nước”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng