English Champion 2016 với tổng giá trị giải thưởng 26.5 tỷ đồng

Chiều ngày 16/2, cuộc họp báo công bố cuộc thi English Champion 2016 đã diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest và Anh ngữ Việt Mỹ VATC phối hợp tổ chức.

English Champion 2016 với tổng giá trị giải thưởng 26.5 tỷ đồng
Dự kiến sẽ có hơn 25.000 thí sinh tham dự trên toàn quốc, tăng gần gấp đôi so với cuộc thi năm ngoái. Tổng giá trị giải thưởng của English Champion 2016 cũng tăng lên tới 26,5 tỷ đồng.

Với chủ đề “Be a Global Citizen”, cuộc thi năm nay mong muốn hướng tới thế hệ học sinh Việt Nam được trang bị đầy đủ tri thức, bản lĩnh, tôi luyện trong môi trường giáo dục với các tiêu chuẩn quốc tế để trở thành các công dân toàn cầu.

Tiếp nối thành công của cuộc thi English Champion 2013, 2014 và 2015, cuộc thi tiếng Anh English Champion 2016 dành cho các học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 tại các trường Tiểu học và THCS trên toàn quốc có quốc tịch Việt Nam, sẽ được tổ chức từ ngày 5/3 đến ngày 9/4/2016, tại 3 điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi. Vòng 1, với chủ đề The start of something new (Sự khởi đầu mới), các thí sinh tham gia bài thi tập trung trong 70 phút để đánh giá kỹ năng nghe và đọc hiểu tiếng Anh, vòng 2 với chủ đề Make a difference (Tạo nên sự khác biệt) đánh giá kỹ năng đọc hiểu, giải Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh, với thời gian 120 phút đối với cấp Tiểu học và 160 phút đối với cấp THCS. Vòng 3 sẽ là cuộc thi loại trực tiếp diễn ra tại Thành Phố Hà Nội với chủ đề Global Ambassadors (Sứ giả toàn cầu) sẽ diễn ra với hình thuyết trình, hùng biện và ý tưởng sáng tạo về các chủ đề do Ban giám khảo lựa chọn.

Đăng ký tham dự qua web http://englishchampion.edu.vn/ .

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá