EVN Telecom: Tặng thiết bị kết nối Internet không dây cho các trường PTTH

TPO - Ngày 2/4, Cty Thông tin viễn thông Điện lực (EVN Telecom) đã tổ chức trao tặng các thiết bị truy cập Internet tốc độ cao cho trường PTTH Lục Ngạn - tỉnh Bắc Giang.

Ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam, cho biết EVN Telecom sẽ tặng mỗi một tỉnh 2 trường ở vùng sâu vùng xa thiết bị kết nối Internet không dây tốc độ cao.

EVN Telecom sẽ miễn cước cho các trường này trong 6 tháng đầu. Sau đó EVN Telecom sẽ tìm nguồn kinh phí để hỗ trợ tiền mua máy tính và kết nối.

Đây là trường PTTH đầu tiên trong tỉnh được EVN Telecom hỗ trợ máy móc thiết bị truy cập Internet theo thỏa thuận ký kết giữa Tổng Cty Viễn thông Điện lực (EVN) và Bộ GD&ĐT về hợp tác phát triển và khai thác cơ sở hạ tầng viễn thông điện lực phục vụ sự nghiệp giáo dục.

Theo Ban lãnh đạo EVN Telecom, việc tặng các thiết bị nằm trong chương trình “Sức mạnh Công nghệ kết nối tri thức” nhằm giúp học sinh các vùng sâu, vùng xa tiếp cận với Internet tốc độ cao. Chỉ sau vài hướng dẫn đơn giản, qua những chiếc máy điện thoại không dây, thầy trò đã có thể truy cập Internet khai thác những thông tin thiết thực vốn không dễ gì tìm kiếm ở khu vực miền núi này.

Hiện EVN Telecom đã cùng với đối tác viễn thông chuẩn bị nguồn kinh phí khoảng từ 1 – 2 triệu USD cho chương trình hỗ trợ Internet đến trường học và công bố chính thức nguồn kinh phí này trong thời gian tới. Ngoài ra. EVN Telecom sẽ làm việc với Bộ GD&ĐT để thiết lập chương trình E-Learning để đưa lên mạng các chương trình dạy học của các trường điểm, hay học ngoại ngữ trên mạng để học sinh tự học.

Trước đó, EVN đã trao tặng cho 5 trường PTTH gồm:  02 Trường học tại Sơn La,  01 Trường học tại Ninh Bình, 01 Trường học tại Hưng Yên và 01 Trường học tại Quảng Ngãi.

Với chủ đề: “Sức mạnh công nghệ kết nối tri thức”, mỗi trường nằm trong khuôn khổ chương trình sẽ được tặng  01 máy tính, 01 máy Fix Terminal - tức máy tính kết nối internet tốc độ cao qua thiết bị đầu cuối là điện thoại cố định không dây của EVNTelecom. Chương trình bắt đầu từ ngày 30/3 đến hết năm và được thực hiện với 128 trường học ở 64 tỉnh, thành trong cả nước nơi EVN Telecom đã phủ sóng tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá