FPT đào tạo 10.000 kỹ sư cho thị trường Nhật Bản

TPO - Ngày 10/11, tại Tokyo, Nhật Bản, trong lễ kỷ niệm 9 năm thành lập FPT Japan, Tập đoàn FPT công bố, sẽ triển khai hai chương trình chiến lược của tập đoàn là đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối (BrSE) và cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ điện toán đám mây (Cloud) cho thị trường Nhật Bản.

FPT đào tạo 10.000 kỹ sư cho thị trường Nhật Bản - ảnh 1

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT công bố hai Chương trình chiến lược tại thị trường Nhật Bản.

Tham dự sự kiện có lãnh đạo cấp cao của 21 công ty, tập đoàn của Nhật Bản, các lãnh đạo FPT như ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT; ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software; ông Thang Đức Thắng, Chủ tịch FPT Online; ông Nguyễn Thành Lâm, Tổng Giám đốc FPT Software; ông Phạm Minh Tuấn, Tổng Giám đốc FPT Information System; ông Trần Xuân Khôi, Giám đốc FPT Japan và cán bộ nhân viên FPT Japan.

Cụ thể, trong giai đoạn từ nay đến năm 2018, FPT đặt mục tiêu đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối cho thị tường Nhật Bản, nhằm giúp FPT nói riêng và các công ty CNTT của Việt Nam nói chung có đủ khả năng tiếp nhận lượng công việc ủy thác dịch vụ CNTT (IT Outsourcing) từ Nhật Bản, đồng thời giúp các công ty Nhật Bản có thêm nguồn kỹ sư CNTT trẻ.

Chương trình này được xây dựng dựa trên kinh nghiệm thành công của chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối được FPT Software triển khai trong nhiều năm qua.

Theo đó, dự kiến sẽ có khoảng 5.000 kỹ sư của Chương trình được đào tạo theo hình thức du học tại Nhật Bản, số còn lại sẽ được đào tạo tại Việt Nam theo chương trình đào tạo cử nhân CNTT của Đại học FPT và chương trình đào tạo kỹ sư cầu nối của FPT Software.

FPT đào tạo 10.000 kỹ sư cho thị trường Nhật Bản - ảnh 2

FPT đặt mục tiêu từ nay đến năm 2018 đào tạo 10.000 kỹ sư cầu nối cho thị trường Nhật Bản.

Hiện FPT phối hợp Viện Ngôn ngữ Kagawa Institute, Meros Language School của Nhật Bản để chuẩn bị cho khóa 50 kỹ sư CNTT đầu tiên tham gia chương trình đào tạo theo hình thức du học tại Nhật Bản vào tháng 4/2015. Các khóa tiếp theo với khoảng gần 500 kỹ sư CNTT sẽ được tổ chức vào tháng 7 và tháng 11 năm 2015.

Với chương trình Cung cấp Dịch vụ trên nền công nghệ Cloud cho thị trường Nhật Bản, FPT hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ trên nền công nghệ Cloud hàng đầu cho các khách hàng Nhật Bản đang trong quá trình hoặc chuẩn bị cho việc dịch chuyển lên Cloud.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá