Gà bốc mùi 'tuồn' vào trường học: Phụ huynh hãi đón con về không cho ăn bán trú

TPO - Theo ghi nhận của Tiền phong, trưa ngày 5/4, nhiều phụ huynh đã đến Trường tiểu học Chu Văn An quận Hoàng Mai (Hà Nội) đón con về nhà, không cho con ăn bán trú sau thông tin phát hiện 35 kg thịt gà bốc mùi bị phát hiện nhập vào trường này hôm 3/4.

Phụ huynh đón con trưa ngày 5/4
Phụ huynh đón con trưa ngày 5/4
Hơn 11 giờ trưa, chị Hồ Thị Hường đi xe máy đến đón con đang học lớp 2 tại trường này về nhà, không cho ăn bán trú. Chị chia sẻ, thông tin phát hiện thực phẩm có mùi làm chị thực sự hoang mang và lo lắng. Bây giờ chị và gia đình sắp xếp được công việc để đón con trai về nhà ăn trưa nhưng sắp tới có thêm một cháu nữa vào lớp 1.
Gia đình mong muốn con ở lại ăn bán trú cùng các bạn, thực đơn phong phú hơn ở nhà, hơn nữa con được va chạm, hoà nhập với các bạn hơn. Tuy nhiên, với tình hình thực phẩm như vậy, gia đình không dám gửi con ăn bán trú. 
Gà bốc mùi 'tuồn' vào trường học: Phụ huynh hãi đón con về không cho ăn bán trú - ảnh 1 Công an đến làm việc tại trường sáng ngày 5/4

Cũng theo chị Hường, trước đó, con trai học lớp 2 từng bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn bán trú ở trường. Khi đó, nhà trường giải thích là, bát đũa phơi không khô nên bị mốc chứ không phải do thực phẩm. “Mình không biết sự thực thế nào nhưng không yên tâm về sức khoẻ của con nên không cho ăn bán trú nữa”, chị nói.

Có mặt từ sớm để đón hai con lớp 3 và lớp 5, một phụ huynh khác cũng chia sẻ ngày nào anh cũng đến đón con về nhà ăn cơm, nghỉ trưa. “Gia đình cũng muốn cho cháu ăn luôn ở trường cho tiện nhưng nghĩ đến tương lai, sức khoẻ của con đành thôi”, phụ huynh này nói.

Còn anh Nghĩa, có con đang học lớp 3 chia sẻ, trước đây gia đình cho con ăn bán trú nhưng cách đây không lâu, gia đình đã đón bé về ăn trưa ở nhà. “Mất rất nhiều thời gian nhưng đành chịu khó vì sức khoẻ của con”, anh Nghĩa nói.

Gà bốc mùi 'tuồn' vào trường học: Phụ huynh hãi đón con về không cho ăn bán trú - ảnh 2 Từ khi xảy ra sự việc, PV nỗ lực liên hệ tìm câu trả lời tuy nhiên, cánh cổng trường này luôn đóng kín.

Anh Nghĩa cũng bày tỏ sự bức xúc, khi cách đây không lâu cũng tại trường này, phụ huynh phát hiện nước uống nhiễm khuẩn, nay lại đến thực phẩm có mùi. Cho con học ở đây, chúng tôi cảm thấy lo lắng, bất an vì sự giám sát gần như không có. 

Cũng trong sáng ngày 5/4, PV đã nhiều lần liên hệ với Ban giám hiệu Trường tiểu học Chu Văn An để tìm câu trả lời cho vấn đề giao nhận thực phẩm, hậu kiểm nguồn gốc…Tuy nhiên, cánh cổng trường học này luôn kín mít.

Được biết, UBND Quận Hoàng Mai đã lập đoàn kiểm tra liên ngành đến kiểm tra bếp ăn đồng thời làm việc với Trường tiểu học Chu Văn An.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An, ngày ¾, trong lúc tham gia cùng tổ giao nhận thực phẩm buổi cùng nhà trường đã phát hiện 35kg thịt gà của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt giao đến bốc mùi ôi thiu nồng nặc.

Phụ huynh này cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, bộ phận tiếp nhận và nhà bếp đã báo cáo ngay với nhà trường. Sau đó, nhà trường đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8 giờ 15 phút cùng ngày, nhân viên công ty đã đến đổi lại số thực phẩm trên. Trong nhận xét đánh giá giao nhận thực phẩm của Trường tiểu học Chu Văn An ngày ¾ cũng ghi “chưa đạt” vì lý do “thịt gà để đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá