Gần 10 vạn thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10 ở Hà Nội

TPO - Sáng nay, trong tiết trời nắng nóng, gần 95.000 thí sinh đã đến các 185 điểm thi để nghe giám thị phổ biến quy chế thi và dặn dò những điều cần thiết trước khi bước vào kỳ thi diễn ra ngày mai (7/6) với hai môn Ngữ Văn và Toán.

Thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi tại điểm thi THPT Quang Trung - Đống Đa
Thí sinh nghe giám thị phổ biến quy chế thi tại điểm thi THPT Quang Trung - Đống Đa

Mặc dù phải đến 9 giờ sáng thí sinh mới vào phòng thi để nghe phổ biến thi nhưng từ rất sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con tới điểm thi. Nhiều phụ huynh lo lắng theo con vào tận cửa phòng thi, nghe giám thị phổ biến quy chế thi, ký tên nộp lại giấy báo thi.

Gần 10 vạn thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10 ở Hà Nội - ảnh 1 Thí sinh, phụ huynh xem số báo danh, lịch thi

Trong khi đó, vẫn có thí sinh đến muộn. Theo thông báo trước đó, đúng 9 giờ sáng thí sinh có mặt tại phòng thi để nghe phổ biến quy chế thi nhưng 9 giờ 15 phút vẫn có thí sinh hớt hải đến tìm phòng thi. An ninh được thắt chặt, sau khi thí sinh vào hết phòng thi, cổng trường được đóng kín. Bên ngoài, lực lượng tình nguyện cũng được triển khai để hỗ trợ thí sinh và người nhà. Các bàn nước uống được đặt dọc hành lang phòng thi phục vụ thí sinh.

Gần 10 vạn thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10 ở Hà Nội - ảnh 2 Vẫn có thí sinh đến muộn 15 phút, thậm chí còn đến nhầm phòng thi
Khi được hỏi, đa số thí sinh bày tỏ sự lo lắng trượt nguyện vọng 1 trong khi đó cũng có thí sinh bày tỏ sự tự tin vì đã học kỹ chương trình cũng như đạt điểm cao trong các lần thi thử tại trường trước đó.

Bên ngoài phòng thi, có phụ huynh cẩn thận lấy điện thoại chụp lại lịch thi, quy chế thi được dán sẵn ở sân trường và trước cửa phòng thi.  Nhiều phụ huynh túm tụm nhiều nhóm, câu chuyện của họ xoay quanh việc ôn thi, chọn trường.

Một phụ huynh có con là học sinh Trường THCS Khương Đình chia sẻ, dù 4 năm con đạt giỏi, cộng 1,5 điểm nghề nữa nhưng năm nay tỉ lệ chọi cao nên không dám đăng ký trường tốt. Trước kỳ thi, bố mẹ chỉ động viên, không dám nói gì nhưng chính con rất áp lực. "Đêm nào con cũng gọi mẹ sang phòng để soát bài cùng đến 12 giờ đêm. Thấy con đã nỗ lực hết sức rồi nên kỳ thi này được hay không bố mẹ cũng không đặt nặng vấn đề nữa. Không được, gia đình sẽ tính phương án trường tư", phụ huynh này nói.

Gần 10 vạn thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10 ở Hà Nội - ảnh 3 Phụ huynh lo lắng, đứng cả ngoài cửa sổ phòng thi nghe phổ biến quy chế thi

Trong khi đó, phụ huynh của em Bùi Diệu Linh, học sinh Trường THCS Trung Phụng cho biết, hai mẹ con đến kỳ thi với tâm trạng rất thoải mái vì chị xác định sẽ cho con học trường ngoài công lập. Lý do vì gia đình không có hộ khẩu Hà Nội nên con gái dù có đạt điểm cũng không thể vào được trường công. Theo phụ huynh, năm nay chị và gia đình có biết chủ trương các trường ngoài công lập xét tuyển học bạ nhưng chị vẫn muốn cho con thi để biết sức học con mình đang ở đâu.

Gần 10 vạn thí sinh làm thủ tục dự thi lớp 10 ở Hà Nội - ảnh 4 Thí sinh nộp lại giấy báo thi cho giám thị

Theo thông báo, 6 giờ 45 phút sáng ngày mai (7/6), thí sinh có mặt tại cửa phòng thi. 7h55 phút, giám thị phát đề thi. 8h thí sinh làm bài thi trong thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh có mặt tại cửa phòng thi lúc 13h15 phút. 14h25 phút phát đề thi và hiệu lệnh làm bài thi cách đó 5 phút.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá