Gần 1.000 giáo viên, nhân viên 'lỡ tuyển' phải 'thi lại'

TP - Theo ông Lê Quang Đều, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình, gần 1.000 giáo viên, nhân viên (GV, NV) thuộc diện "lỡ tuyển" của tỉnh này sẽ phải trải qua một kỳ xét tuyển lại, sẽ được tổ chức tới đây.

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Quảng Bình khóa 15 (từ ngày 5-8/12/2007) đã “nóng” lên ngay từ đầu phiên chất vấn của các đại biểu xung quanh vụ việc tuyển “lậu” gần 1.000 GV, NV nghiêm trọng tại ngành giáo dục suốt 15 năm nay.

Báo Tiền phong đã có loạt hơn 10 bài bám theo vụ việc này từ khi nó được phát giác cho đến bây giờ. Đây là lần thứ ba, số phận của gần 1.000 GV, NV được đưa lên bàn nghị sự của kỳ họp HĐND.

Vụ việc này lý ra phải được giải quyết kịp thời vì quyền lợi hợp pháp và chính đáng của người lao động, bởi lẽ họ chỉ là nạn nhân của những việc làm trái nguyên tắc và trái các quy định pháp luật của các cá nhân và tổ chức quản lý và sử dụng họ.

Thế nhưng, vụ việc đã phải kéo dài vì những sự né tránh sai phạm, cũng như trách nhiệm bằng những động thái khó hiểu như chỉ đạo thu hồi ngay kết luận thanh tra, sự bắt bẻ về câu chữ, sự kéo dài thời gian thông qua kết luận.

Mãi cho đến khi, kết luận thanh tra của Sở Nội vụ (SNV) được Ban Thường vụ tỉnh này thông qua và xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ, thì vấn đề giải quyết số phận của gần 1.000 GV, NV “lỡ tuyển” mới có lối ra.

Thận trọng và cân nhắc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ có ý kiến cho tỉnh Quảng Bình hướng giải quyết số phận của gần 1.000 con người đang bị treo lơ lửng, sống trong thấp thỏm, lo âu.

Đó là không có con đường nào khác ngoài việc tuân thủ các quy định tuyển dụng theo đúng pháp luật, được quy định tại Điều 5 của Nghị định 116.

Ý kiến chỉ đạo đó của Bộ truởng Bộ Nội vụ là cần thiết, nhằm tránh việc “hợp thức hóa” sai phạm mà rất có thể tạo nên tiền lệ cho các địa phương khác “noi theo”.

Từ chỉ đạo này của Bộ Nội vụ, các đại biểu HĐND thực sự lo lắng cho số phận của gần 1.000 con người, 1.000 gia cảnh đang tiềm ẩn nguy cơ mất việc.

Nhiều ý kiến đề xuất, nên vận dụng những ưu tiên có thể ở các điều khoản của luật, nghị định, thông tư để áp dụng trong khi thi tuyển hoặc xét tuyển các đối tượng “lỡ tuyển” này, với mục tiêu sao cho tỷ lệ “đứng lại” được trong ngành giáo dục càng nhiều càng tốt.

Nhiều ý kiến đưa ra phương án chỉ nên thi tuyển, xét tuyển riêng các đối tượng “lỡ tuyển” này thôi. Lại có phương án, cộng thêm điểm cho họ trong khi xét tuyển, với mức bảo đảm họ... không bị sa thải.

Cũng lại có những đề xuất rằng, nên “hợp thức hóa” cho họ vì quyền lợi và công lao đóng góp của họ cho ngành giáo dục. Nếu như việc thi tuyển, xét tuyển mà số GV, NV bị loại còn lớn thì tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên để tiếp tục giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, Bộ Nội vụ đã có ý kiến, các đối tượng này phải thi tuyển hoặc xét tuyển theo quy định của pháp luật. Thế nên, đã là luật thì phải tuân thủ theo luật. Nghĩa là bình đẳng, công khai, minh bạch, công bằng trong thi hoặc xét tuyển giữa các đối tượng này và các đối tượng khác.

Vẫn phải lách qua cánh cửa hẹp

Ông Lê Quang Đều, Giám đốc Sở Nội vụ đã trở thành tâm điểm của những câu hỏi chất vấn trên. Ông Đều thông tin: Trong khi xây dựng đề án cho việc thi tuyển, xét tuyển viên chức cho ngành GD-ĐT thì có thêm 7 trường hợp GV không có bất cứ giấy tờ gì cả đến “trình báo”.

Như vậy, số GV, NV hiện đang ở trong ngành giáo dục không có bất cứ một thứ giấy tờ tuyển dụng nào hiện là 158 người. Đó là điều “xưa nay hiếm”, chỉ có ở Quảng Bình.

Theo ông Đều thì việc thi tuyển, xét tuyển lần này sẽ được tổ chức công khai, minh bạch, dân chủ và công bằng với mọi công dân khác. Hình thức dự kiến cho đợt tuyển dụng này là hình thức xét tuyển.

Khi chúng tôi hỏi vì sao lại chọn hình thức xét tuyển chứ không phải là thi tuyển, một vị lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cho hay, gần 1.000 người trong diện “lỡ tuyển” cùng với khoảng 2.000 đối tượng khác nữa tham dự, nếu thi tuyển thì hết sức phức tạp và tốn kém.

Thi tuyển có hai phần thực hành và phỏng vấn. Mỗi người ít nhất là 120 phút. Kèm theo đó là phòng thi, lực lượng coi thi, chấm thi, phải huy động hàng trăm người.

Nếu thi tuyển thì ít nhất cũng gần 1 tuần mới xong và kinh phí cũng phải tiền tỷ. Như thế, ngân sách của tỉnh không “gánh” nổi.

Chỉ một phép tính kinh tế sơ bộ thế thôi, thì mới thấy hậu quả của vụ việc này không nhỏ chút nào.

Lập một Hội đồng xét tuyển chung ở tỉnh gồm 11 thành viên do Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng xét tuyển. Như thế vừa đảm bảo tính thống nhất toàn tỉnh vừa đảm bảo thực hiện nghiêm ý kiến của Bộ Nội vụ thực hiện theo Điều 5 của Nghị định 116.

Sở Nội vụ dự kiến kéo dài độ tuổi dự tuyển cho các đối tượng “lỡ tuyển”  này thêm 5 tuổi (nghĩa là không quá 50 tuổi). Và Sở này cũng dự kiến sẽ cộng thêm cho các đối tượng này thêm 10 điểm (điều này liệu có trái luật?).

Theo ông Đều dự kiến, đợt xét tuyển viên chức cho ngành giáo dục này, ngoài gần 1.000 GV, NV “lỡ tuyển” trên còn có khoảng 2.000 đối tượng khác cùng tham dự để “tranh” 826 suất biên chế của các đối tượng “lỡ tuyển” đang nắm giữ. Vì thế, tỷ lệ “chọi” 3 người lấy 1 là căng thẳng và quyết liệt.

Từ nay đến 15/12: Tiến hành thành lập Hội đồng tuyển dụng, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngày 15 đến 25/12: Chốt biên chế và chức danh cho các đơn vị. Từ 25 - 30/12: Sẽ thu hồ sơ người đăng ký dự tuyển. Ngày 1 đến 15/1/2008: Xét tuyển, thông báo kết quả, hợp đồng làm việc và báo cáo kết quả cho Bộ Nội vụ.

Theo một chuyên viên của Sở Nội vụ thì dù có áp dụng một vài chế độ ưu tiên cho các đối tượng “lỡ tuyển” này thì cơ hội cho họ bám trụ lại được với ngành giáo dục vẫn là phải lách qua cánh cửa hẹp mà thôi.

Nếu khó khăn, tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Nội vụ?

Đó là câu “trấn an” của ông Lương Ngọc Bính, Chủ tịch HĐND khi kết luận về vụ “tuyển lậu” gần 1.000 GV, NV này. Ông Bính động viên: “Qua diễn đàn này đề, nghị anh chị em GV yên tâm công tác để các cơ quan chức năng giải quyết”.

Động viên vậy, nhưng liệu mấy ai yên tâm cho được khi mà số phận của họ đang hoàn toàn phụ thuộc vào sự xét tuyển công bằng, khách quan, bình đẳng sắp tới. Họ làm sao yên tâm khi đang nằm ở ranh giới giữa thất nghiệp và có việc làm.

Lần này, ông Chủ tịch HĐND tỏ ra thẳng thắn khi nói đến việc tổ chức kiểm điểm các cá nhân và tổ chức gây nên hậu quả này. (Cũng cần nói thêm, khi ông Lương Ngọc Bính đang là Giám đốc Sở GD&ĐT thì ông đã đặt bút ký tuyển dụng cho hơn 230 trường hợp trái các quy định của pháp luật. Mới đây, những vị tham mưu cho ông Bính thời kỳ đó ở Sở GD&ĐT đã tự nhận hình thức kỷ luật từ phê bình đến cảnh cáo).

Theo ông Lương Ngọc Bính thì các đơn vị và cá nhân vi phạm thực hiện việc kiểm điểm và xử lý nghiêm túc trong năm 2007 và đầu năm 2008. Cán bộ nào thuộc Thường vụ Tỉnh ủy quản lý thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ cho ý kiến kiểm điểm.

Cũng trong lời kết luận của mình, ông Bính nói rằng, trong kỳ họp Quốc hội vừa qua, ông có trao đổi với Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn, và ông Tuấn cũng đồng tình quan điểm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá