Gần 1.000 sinh viên cử tuyển chưa được bố trí việc làm

TP - Đây là số liệu vừa được Sở Nội vụ Thanh Hóa tổng hợp từ 13 huyện (11 huyện miền núi và hai huyện Triệu Sơn, Tĩnh Gia) trên địa bàn.

Cụ thể, tính đến tháng 6/2015, có 849 sinh viên cử tuyển của Thanh Hóa tốt nghiệp đại học, cao đẳng, THCN chưa được bố trí việc làm. Các sinh viên được cử đi học này tốt nghiệp chủ yếu ở các ngành: Sư phạm (549 người), kinh tế (65 người), kỹ thuật (48 người), xã hội học (63 người), y tế (70 người)… Theo đó, số sinh viên cử tuyển hiện nay chưa bố trí được việc làm chủ yếu là tốt nghiệp các trường sư phạm, với lý do giáo viên dôi dư còn nhiều do giảm số lớp, số học sinh.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã đề nghị UBND các huyện xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể tiếp nhận, phân công công tác cho các đối tượng đã được cử tuyển đi học. Đối với các huyện còn thiếu nhiều biên chế chức danh công chức xã như huyện Mường Lát, Quan Hóa, Ngọc Lặc… đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa cho chủ trương để tuyển số sinh viên cử tuyển. Riêng đối với 70 sinh viên tốt nghiệp y, dược, các huyện lập danh sách đề nghị sở Y tế xem xét bố trí công tác theo thẩm quyền phân cấp và quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá