Gần 1.200 học sinh tham gia Olympic Tiếng Anh THCS

Ngày 08/01/2017, học sinh THCS từ 306 trường tại Hà Nội đã tham gia Lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS TP Hà Nội năm học 2016 – 2017 tại trường THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Gần 1.200 học sinh tham gia Olympic Tiếng Anh THCS

Năm nay, bài thi vòng Chung khảo sẽ giúp kiểm tra vốn tiếng Anh toàn diện của học sinh với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Được tổ chức lần thứ 7, cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS năm nay thu hút nhiều hơn sự quan tâm từ đông đảo các trường, phụ huynh và học sinh. Vẫn với mục tiêu thực hiện chủ trương “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020”, cuộc thi tiếp tục mang đến cho học sinh những thử thách về tiếng Anh toàn diện được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, qua đó nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh THCS, sẵn sàng cho các kỳ thi và việc học tập trong tương lai.

Để khuyến khích các em cố gắng học tập và phát triển, Sở Giáo dục & Đào tạo đã áp dụng quy chế cộng điểm xét tuyển vào THPT cho các thí sinh đạt điểm cao giống như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp Thành phố các bộ môn văn hóa.

Bên cạnh đó, cuộc thi năm nay sẽ có tổng giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện đồng thời kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật.

Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS thật sự đã chứng minh được “sức nóng” của mình với số lượng đông đảo học sinh tham gia tăng lên theo từng năm. Đặc biệt, đáng vui mừng nhất chính là chất lượng học sinh cũng tăng lên đáng kể qua mỗi mùa thi. Chúng tôi đã thấy nhiều học sinh tự tin thể hiện khả năng ngôn ngữ toàn diện của mình và đạt điểm số tối đa trong các bài thi. Các bạn học sinh đạt giải cao, bao gồm nhiều em là cựu học sinh của Language Link Việt Nam, sau này đã vượt qua các bài thi vào trường Chuyên lớp chọn, và xuất sắc giành được những suất học bổng toàn phần tại các quốc gia phát triển.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá