Gần 2000 học sinh, phụ huynh khám phá sự kỳ diệu của Khoa học

TPO - Các vị khách phải trải qua thử thách là những trò chơi, những thí nghiệm khoa học và cùng tạo ra những sản phẩm STEM từ những vật liệu tái chế (bìa cứng, sách, báo, chai, lọ nhựa…) để tìm ra “chìa khóa” giải cứu thế giới.

Gần 2000 học sinh, phụ huynh khám phá sự kỳ diệu của Khoa học

Ngày hôm qua, 25/3, trường Phổ thông liên cấp Olympia, Hà Nội đã tổ chức Ngày Hội STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) – Olympia STEM FAIR 2017 nhằm tạo ra một sân chơi khoa học cho học sinh Olympia nói riêng và cho các các phụ huynh, học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Qua đó khơi gợi niềm yêu thích đối với môn học STEM và khoa học. Ngày hội có sự tham gia của một số trường học trên địa bàn Hà Nội như trường Tiểu học Thực nghiệm, trường THCS Giảng Võ… một số tổ chức Văn hóa, Giáo dục như: Hội đồng Anh, Viện Goethe, Trang trại Giáo dục (EduFarm)… và gần 2.000 học sinh, phụ huynh tới tham gia.

Ngày hội được tổ chức thành một sân chơi khoa học hấp dẫn, thú vị bằng cuộc hành trình “Giải cứu thế giới cùng Olly” tại vùng đất “STEM Land” đầy bí ẩn. Do đó, những vị khách đồng hành cùng Olly phải trải qua 12 thử thách là những trò chơi, những thí nghiệm khoa học và cùng tạo ra những sản phẩm STEM từ những vật liệu tái chế (bìa cứng, sách, báo, chai, lọ nhựa…) để tìm ra “chìa khóa” giải cứu thế giới.

Đến với STEM Fair những kiến thức sách vở sẽ được hiện thực hóa sinh động thành những thí nghiệm khoa học, những trò chơi hấp dẫn như: đi bộ trên nước, thí nghiệm với lực ma sát, làm tên lửa, đo dung tích phổi, con lắc vĩnh cửu, quả cầu ma thuật, tạo vòi rồng… Những bất ngờ lý thú, những khám phá mới lạ từ khoa học qua mỗi thử thách sẽ đem đến sự hào hứng của người chơi và cảm nhận sự kỳ diệu của khoa học.

Giáo dục STEM hướng tới giảng dạy tích hợp liên môn giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên nhằm giải quyết các vấn đề cụ thể trong thực tiễn. STEM có thể tạo ra những sản phẩm từ đơn sơ nhất như: giày dép, mỹ phẩm, quần áo, sách vở đến các sản phẩm phức tạp nhất như: máy điện quang, Laser, điện thoại, máy tính… Chính hiệu quả mà STEM đem lại cho xã hội mà nó trở thành xu hướng giáo dục của nhiều quốc gia phát triển trên Thế giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng