Gần 2.500 học sinh thi Chung kết ViOlympic

TPO – Trải qua 18 vòng thi, vượt qua nhiều đối thủ, ngày 23-4, gần 2.500 học sinh xuất sắc của 51 tỉnh thành trên cả nước đã đồng loạt dự thi vòng chung kết toàn quốc cuộc thi ViOlympic Giải toán qua Internet.

Gần 2.500 học sinh thi Chung kết ViOlympic

>Tưng bừng ngày hội Violympic tại Hải Phòng
>3.000 học sinh tham gia Ngày hội ViOlympic

Cuộc thi đã diễn ra với các đề bài mang tính phân loại cao. Theo thống kê kết quả ban đầu từ Ban tổ chức, khối lớp 5 có 29 em đạt điểm giỏi (từ 270 - 300 điểm), trong đó có 1 học sinh tại Thái Bình đạt điểm tuyệt đối 300/300. Khối lớp 9 có 22 em đạt điểm giỏi, trong đó 2 em thuộc tỉnh Vĩnh Phúc đạt điểm 300/300. Khối lớp 11 có 17 em đạt điểm giỏi.

Căn cứ vào kết quả thu được về điểm của bài thi, thời gian làm bài và số lần thi, Ban tổ chức sẽ trao các giải vàng, bạc, đồng và khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc trong vòng chung kết vào tháng 5.

Đề thi được thiết kế đặc biệt với nhiều dạng bài phong phú, bao quát được kiến thức mà học sinh đã được học, đồng thời có những câu hỏi đòi hỏi khả năng tư duy cao. Trong thời gian 60 phút, các thí sinh phải hoàn thành 3 bài thi lớn với việc trả lời khoảng 30 câu hỏi và điểm tối đa đạt được là 300 điểm. Sau khi giám thị công bố mã đề thi cho các khối lớp, các thí sinh bắt đầu làm bài thi. Những thí sinh tham gia vòng chung kết cấp toàn quốc gồm 3 khối lớp: 5, 9 và 11.

ViOlympic tạo sân chơi trí tuệ để học sinh giao lưu học tập, tiếp cận, cọ xát với những kiến thức của môn Toán và bồi dưỡng những học sinh có khả năng về Toán, nhằm giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông và tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các trường học.

Các giám thị lần lượt đọc tên và kiểm tra thẻ dự thi của từng thí sinh
Các giám thị lần lượt đọc tên và kiểm tra thẻ dự thi của từng thí sinh.
Mỗi học sinh đều có thẻ dự thi và được các giám thị dặn dò cẩn thận trước khi bắt đầu làm bài
Mỗi học sinh đều có thẻ dự thi và được các giám thị dặn dò cẩn thận trước khi bắt đầu làm bài.
Để đảm báo tính nghiêm túc, thí sinh đều phải đề đồ dùng cá nhân như túi, điện thoại, máy tính ngoài phòng thi
Để đảm báo tính nghiêm túc, thí sinh đều phải đề đồ dùng cá nhân như túi, điện thoại, máy tính ngoài phòng thi.
Đại diện nhí của Trường tiểu học Trưng Vương, Hà Nội tự tin bước vào kỳ thi
Đại diện nhí của Trường tiểu học Trưng Vương, Hà Nội tự tin bước vào kỳ thi.

Đây là năm thứ 5 cuộc thi giải toán qua Internet – ViOlympic được Bộ GD&ĐT và Trường ĐH FPT phát động rộng rãi tới các trường TH, THCS và THPT trong cả nước nhằm tích cực hưởng ứng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, từng bước tạo điều kiện cho các em học sinh được làm quen và biết cách khai thác những kiến thức trên mạng internet để phục vụ cho việc học tập.

Lần thứ 5 tổ chức, Cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 10 triệu thành viên và phổ biến tới hơn 1.000 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Cuộc thi ViOlympic có tất cả 19 vòng thi.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá