Gần 700 học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên

TPO - Hôm qua, 26/3, gần 700 học sinh đến từ 100 trường THPT thuộc 29 quận huyện của Hà Nội đã tham gia trải nghiệm một ngày làm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội.

Gần 700 học sinh THPT trải nghiệm một ngày làm sinh viên

Tham gia ngày hội, buổi sáng, học sinh được trải nghiệm thực tế các hoạt động diễn ra hàng ngày của sinh viên Bách khoa Hà Nội: không khí học tập tại giảng đường mới và hiện đại nhất của Trường; tham gia phương pháp học tập tích cực - người học là trung tâm; thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ Khoa, Viện chuyên ngành.

Đặc biệt, học sinh THPT còn được nghe Thầy Hiệu trưởng PGS Hoàng Minh Sơn trực tiếp giảng bài định hướng tương lai trong thời đại Công nghiệp 4.0.

Trong hành trình “Một ngày là sinh viên Bách Khoa”, học sinh còn được thực hành tại những phòng thí nghiệm khang trang; trải nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu - sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP; thưởng thức bữa ăn tại nhà ăn sinh viên; Tham gia hoạt động thể dục thể thao như giao hữu bóng đá, bóng rổ…

Nhân dịp này, các Thầy, Cô đã giải đáp những thắc mắc về ngành nghề đào tạo của Trường cũng như cơ hội việc làm, giúp học sinh vững tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học sắp tới.

Trước thành công của ngày trải nghiệm, dự kiến, ngày 9/4/2017, Trường ĐHBK Hà Nội sẽ tổ chức “Một ngày là sinh viên Bách khoa” dành cho học sinh THPT các tỉnh khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng