Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác

TPO - “Đây là ngôi trường mà em yêu thích, phù hợp với năng lực của mình, được về công tác ở đây là cơ hội để bản thân phát triển nhiều hơn”, Trần Văn Thị Hải Yến (quê Quảng Nam) bày tỏ.

Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác

Sáng nay (30/8), 79 giáo viên trúng tuyển viên chức tại Đà Nẵng đã chính thức cầm bút chọn ngôi trường mà bản thân mong muốn để về công tác.

Mỗi thí sinh được Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng phát thông tin các trường trên địa bàn, các trường có nhu cầu tuyển dụng theo từng bộ môn. Theo thứ tự kết quả thi từ cao đến thấp, các giáo viên trúng tuyển lần lượt chọn nhiệm sở về công tác.

 Thí sinh trúng tuyển viên chức được chọn trường công tác trước năm học mới. Clip: Thanh Trần.

Cầm danh sách 18 trường thiếu môn Ngữ Văn trên tay, Võ Thị Kim Nhật (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), thí sinh có kết quả thi đứng thứ 5 chọn trường THPT Võ Chí Công vì đó là ngôi trường Nhật mong muốn, hơn nữa lại ở gần nhà.

Cũng như Nhật, Ngô Lữ Thanh, “quán quân” môn Hóa Học chọn trường THPT Sơn Trà, một ngôi trường mới. Thanh bày tỏ sự hài lòng vì việc cho thí sinh trúng tuyển chọn trường thể hiện được sự công bằng, trân trọng năng lực của từng người.

Đà Nẵng: Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác  - ảnh 1 Danh sách các trường có nhu cầu tuyển dụng được phát tận tay các thí sinh. Ảnh: Thanh Trần. 

Không chỉ có thí sinh Đà Nẵng, buổi chọn nhiệm sở này có rất nhiều thí sinh ngoại tỉnh như Quảng Nam, Quảng Trị, Nghệ An…Trần Văn Thị Hải Yến (quê Quảng Nam) với kết quả đứng đầu môn Vật Lý không giấu nổi niềm hân hoan khi được lựa chọn ngôi trường mình ấp ủ bấy lâu: trường THPT Phan Châu Trinh.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng, việc cho giáo viên chọn nhiệm sở theo năng lực vừa giúp họ hài lòng, bởi đó là kết quả phù hợp với năng lực của bản thân. Phía Sở không còn lo lắng việc phân bổ giáo viên có đáp ứng hết nguyện vọng của giáo viên hay không, đặc biệt không chịu áp lực từ việc quen biết, gửi gắm…

Ngay sau khi các thí sinh lựa chọn, Sở sẽ “chốt” thông tin từng người về từng đơn vị. Kết quả này không thay đổi. Ngày 31/1, Sở GD&ĐT sẽ trao quyết định phân công công tác để giáo viên về giảng dạy ngay trong năm học mới.

Được biết, kỳ thi tuyển viên chức năm nay, Đà Nẵng có 591 thí sinh dự thi, 79 thí sinh trúng tuyển, trong khi nhu cầu tuyển dụng là 84 giáo viên.
Đà Nẵng: Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác  - ảnh 2 Nhiều lựa chọn cho các thí sinh, tùy theo năng lực để được chọn trước hoặc sau. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác  - ảnh 3 Trao đổi thông tin các trường trước khi chọn. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác  - ảnh 4 Trần Văn Thị Hải Yến, thí sinh Quảng Nam được chọn trường đầu tiên vì đứng đầu bảng môn Vật lý. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác  - ảnh 5 Cân nhắc chọn trường vì không có cơ hội thứ hai. Ảnh: Thanh Trần.
Đà Nẵng: Gần 80 giáo viên trúng tuyển được chọn trường công tác  - ảnh 6 Sở GD&ĐT sẽ phân công công tác theo lựa chọn của từng giáo viên. Ảnh: Thanh Trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng