Gần 800 thí sinh thi học sinh giỏi QG bàn tính số học trí tuệ

Mặc dù trời mưa lớn, nhưng gần 800 thí sinh nhí đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi của mình.

Gần 800 thí sinh thi học sinh giỏi QG bàn tính số học trí tuệ

Sáng 14/8, gần 800 thí sinh nhỏ tuổi tài năng đã có mặt tại Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy, 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy, Hà Nội từ rất sớm để tham dự cuộc thi học sinh giỏi Quốc Gia năm 2016, chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS”.

Mặc dù sáng nay Hà Nội mưa rất to, nhưng tất cả thí sinh nhí đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị tốt nhất khi bước vào cuộc thi tìm ra người thắng cuộc.

Được biết, chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” lấy toán học làm công cụ, sử dụng hai tay thao tác tính toán trên chiếc bàn tính được cải tiến từ chiếc bàn tính cổ. Sau khi thành thạo trên bàn tính, trẻ sẽ chuyển sang tính toán tư duy, hình dung ra sự di chuyển của hạt bàn tính ở trong đầu.

Thông qua các hoạt động cụ thể ở trên lớp, trẻ sẽ được rèn luyện các kĩ năng tập trung, quan sát, ghi nhớ, hình dung tưởng tượng, sáng tạo, phán đoán, ứng dụng, lập luận, tự tin.

Theo bà Thành Minh Hiền - Tổng giám đốc UCMAS Việt Nam, với mong muốn giúp trẻ em Việt Nam cũng có thể được tiếp cận và học tập môn học này, UCMAS Việt Nam khai giảng khoá học đầu tiên vào tháng 10/2008. Đến nay, sau gần 8 năm đi vào hoạt động, UCMAS Việt Nam đã có gần 70 cơ sở giảng dạy, với khoảng 30.000học sinh theo học ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

Được biết, đây là một hoạt động thường niên của UCMAS Việt Nam. Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia chương trình “Bàn tính và Số học trí tuệ UCMAS” luôn luôn là một trong những cuộc thi được đông đảo các trung tâm cũng như phụ huynh và học sinh quan tâm và chờ đợi nhất.

Đây chính là nơi để tất cả các học sinh trên toàn hệ thống được giao lưu, học hỏi và tranh tài, thể hiện được khả năng cũng như kết quả học tập của mình sau khi tham gia học chương trình.

"Cùng những thành tích cao đã đạt được, năm nay UCMAS Việt Nam tiếp tục tổ chức kì thi học sinh giỏi quốc gia với mong muốn lựa chọn được những em học sinh thực sự xuất sắc. Qua đó, cử đi tham gia kì thi học sinh giỏi quốc tế tại Dubai vào tháng 11 tới và hơn thế nữa, là mong muốn trẻ em Việt nam sẽ được tiếp cận với môn học này nhiều hơn để có thể phát triển khả năng tư duy, sáng tạo một cách tốt nhất", bà Thành Minh Hiền cho hay.

Cuộc thi năm nay có 754 học sinh tham gia ở 11 nhóm trình độ: Nhóm 1: Trình độ KG2/Cơ bản từ 6 tuổi trở xuống; Nhóm 2: Trình độ Cơ bản từ 7 tuổi trở lên; Nhóm 3: Trình độ KG3/ Sơ cấp A dưới hoặc bằng 6 tuổi; Nhóm 4: Trình độ Sơ cấp A từ 7 tuổi trở lên; Nhóm 5: Trình độ KG4/Sơ cấp B; Nhóm 6: Trình độ Trung cấp A; Nhóm 7: Trình độ Trung cấp B; Nhóm 8: Trình độ Cao cấp A; Nhóm 9: Trình độ Cao cấp B; Nhóm 10: Trình độ Nâng cao; Nhóm 11: Trình độ Xuất sắc/ Mở rộng

Đối với các học sinh thi ở cấp độ KG2/Cơ bản từ 6 tuổi trở xuống và Cơ bản từ 7 tuổi trở lên bắt buộc thi bằng bàn tính. Học sinh thi ở cấp độ KG3/Sơ cấp A từ 7 tuổi trở xuống; Sơ cấp A từ 7 tuổi trở lên, KG4/Sơ cấp B có thể thi bằng hình thức tính bàn tính hoặc tính tư duy hoặc cả 2.

Theo Người Đưa Tin

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá