Gặp người phụ nữ tài năng toàn quốc thời kỳ đổi mới

TP - Y Phan - Phó hiệu trưởng trường TH số 1 Đăk Hring, huyện Đăk Hà (Kon Tum) cùng Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum - bà Y Vêng, vinh dự nhận danh hiệu Phụ nữ tài năng toàn quốc thời kỳ đổi mới, do T.Ư Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức vừa qua.

Nhà giáo ưu tú Y Phan với danh hiệu “Phụ nữ tài năng toàn quốc thời kỳ đổi mới”

“Nếu không có sự nghiệp trồng người, không có sự quan tâm giúp đỡ tận tình của những thầy, như nữ Nhà giáo ưu tú Y Phan thì chắc chúng em đã bỏ học từ lâu rồi, không được làm cán bộ như ngày hôm nay...” - anh A Ban - Phó Chủ tịch UBND xã Đăk Hring bộc bạch.

Rất nhiều người nay đã trở thành cán bộ chủ chốt của xã, huyện và tỉnh đều có chung ý nghĩ như vậy!

Y Phan - nữ Nhà giáo ưu tú đã có hơn 22 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, tâm sự: “Cứ đến ngày 20/11 hay những dịp các em đi công tác qua xã đều ghé lại thăm gia đình tôi, thăm trường và thầy cô giáo. Làm nghề “cõng chữ lên vùng cao” này khó khăn nhưng hạnh phúc”.

Chúng tôi bị “choáng” trước những giấy khen, bằng khen đủ các cấp, các ngành tặng cô giáo Y Phan và dấu ấn của những cuộc gặp mặt, liên hoan dành cho những người tiêu biểu nhất.

Năm 2005, dự Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân viên chức - lao động toàn quốc; Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VII cũng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Và mới đây nhất, Y Phan và bà Y Vêng - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum là hai phụ nữ tiêu biểu của tỉnh Kon Tum dự Hội nghị Phụ nữ tài năng toàn quốc thời kỳ đổi mới, do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Theo Trưởng phòng Giáo dục huyện Đăk Hà (Kon Tum) Trần Bá Lý, thì nét nổi bật nhất là cô giáo Y Phan là giáo viên người dân tộc thiểu số có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm về giảng dạy nhất tỉnh.

Đề tài của Y Phan được ứng dụng rộng rãi, trong quá trình giảng dạy đã đưa ra được nhiều phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh người dân tộc thiểu số và có “biệt tài” về vận động học sinh ra lớp, đến trường...

Năm 2003, Y Phan vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu cao quý Nhà giáo ưu tú.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá