Gặp người trèo tường giải cứu bé 4 tuổi bị nhốt trong nhà vệ sinh

Liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non bị phụ huynh tố nhốt học sinh 4 tuổi trong nhà vệ sinh và bỏ quên ra về, phóng viên đã có mặt tại xã Hương Sơn (Mỹ Đức) gặp gỡ và trò chuyện cùng chị Vương Thị Lan – người cứu cháu bé.

Chị Vương Thị Lan cùng cháu B.Y - bé gái bị nhốt trong nhà vệ sinh.
Chị Vương Thị Lan cùng cháu B.Y - bé gái bị nhốt trong nhà vệ sinh.
Chị Lan cho hay: “Khoảng 17h45 ngày 21/3 tôi đèo đứa con 5 tuổi bằng xe máy ra cánh đồng thăm lúa. Ruộng lúa rất gần điểm trường Mầm non Yến Vĩ (thuộc trường Mầm non Hương Sơn) xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Lúc đi qua trường, con tôi có nói: “Mẹ ơi trường con kia kìa” và đưa tay chỉ về phía cổng trường. Lúc đó trời cũng đã nhá nhem tối. Đột nhiên, con tôi kêu lên: “Mẹ ơi, có bạn nào đứng khóc kìa”.

Lúc đó, tôi nghĩ con chỉ nói thế chứ giờ này làm gì còn học sinh ở trường nữa mà có bạn nào đứng khóc. Tuy nhiên, sau đó tôi nghe thấy tiếng khóc thật. Tôi quay đầu xe lại phía cổng trường thì quả nhiên thấy một cô bé cắt tóc ngắn đứng ngay phía cổng, nước mắt, nước mũi giàn giụa”.

Chị Lan kể tiếp: “Thấy con khóc và xin về nhà, tôi bèn trèo qua bờ tường cao 2,5m và vào phía trong. Nhìn cái tường rất cao, tôi cũng lo không biết có đưa con ra được không trong khi bảo vệ không thấy ai và cổng thì khóa.

Cuối cùng tôi bảo con: “Con ôm thật chặt vào cổ bác, bác sẽ đưa con về nhà”. Con bé nín khóc, gật đầu ngay và đến ôm chặt cổ tôi. Bằng cách đó tôi đã đưa con ra khỏi trường. Sau đó tôi hỏi cháu con nhà ai, bác đưa cháu về.

Con bé chỉ nói: “Cháu con mẹ Thùy Dương, ông ngoại cháu tên Linh”. Vậy là tôi nhận định được con nhà ai vì chúng tôi ở cùng làng. Tôi đưa con về nhà nhưng nhà con tối om không người. 

>>Nhà trường báo cáo bất ngờ vụ cô giáo nhốt bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh

>>Nhốt trẻ mầm non trong nhà vệ sinh đến đêm: Ai là người tắc trách?

Thấy con nhem nhuốc và kêu đói nên tôi đưa con về nhà tôi rửa mặt mũi và cho con ăn bát cơm. Ăn xong, chồng tôi giục tôi đưa con về nhà kẻo mọi người mong. Tôi đưa con về thì nhà con đang nháo nhác đi tìm con. Nhìn thấy ông ngoại, con chạy lại ôm chặt lấy ông”.

Cũng trong ngày 28/3, phóng viên đã gặp gỡ một nhân viên bảo vệ tại trường Mầm non Hương Sơn.
Vị này cho biết: “Hiện nay toàn xã Hương Sơn 6 điểm trường thì trường mầm non Yến Vĩ là một trong số 6 điểm trường mà các bảo vệ có nhiệm vụ trông coi.

Chúng tôi chỉ có nhiệm vụ là trông coi phía ngoài sân, cổng và kiểm tra các lớp học mỗi khi hết giờ. Theo quy định chúng tôi phải có mặt 24/24 nhưng chỉ 4 nhân viên bảo vệ nên không thể trông hết được 6 điểm trường.

Về sự việc cháu B.Y, hôm ấy trước khi ra về, chúng tôi có đi kiểm tra các phòng học. Việc học sinh về hay ở là do các cô giáo phải có trách nhiệm tới khi hết học sinh.

Vấn đề cháu bé có bị nhốt trong nhà vệ sinh hay không thì chỉ lương tâm các cô và cháu bé mới biết”. 

Như đã đưa tin, trước đó chị Nguyễn Thị Thùy Dương, mẹ cháu Y (học sinh lớp 4B Trường mầm non Hương Sơn) cho biết, ngày 21/3 vừa qua, cô giáo H., giáo viên trường mầm non Hương Sơn đã nhốt con gái mình là cháu Y trong nhà vệ sinh để phạt cháu.

“Nguyên nhân của sự việc là do cháu cùng một bạn trong lớp đùa nhau. Cháu kia xô con tôi nên con tôi đã quay lại đẩy bạn. Đúng lúc đó, cô H nhìn thấy nên đã phạt con tôi bằng cách bắt đứng úp mặt vào nhà vệ sinh nhưng không phạt bạn kia”, chị Dương cho hay.

Theo lời tường thuật của chị Dương, khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu, bà đã vội vã về nhà xem có ai đón cháu chưa nhưng không thấy cháu.

Gia đình quay lại trường tìm cháu Y nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì lúc đó đã hết giờ làm việc và bảo vệ đang về để giao ca. Sau một hồi huy động mọi người tìm nhưng không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/3.

“Lúc ấy chị Lan, là họ hàng xa với cháu đồng thời cũng ở cùng làng đi qua trường, nghe tiếng khóc nên trèo tường vào trong thì thấy bé cháu Y khóc sưng mắt và liên tục gọi: “Bà ơi cứu con với, con sợ lắm”. Chị đã gọi mọi người và cõng cháu Y về”, chị Dương cho biết.

Được biết, sau khi gia đình nhờ phát trên hệ thống loa phát thanh xã về việc có học sinh mất tích, cô giáo H mới nhớ ra và gọi điện cho đồng nghiệp cho biết, trước đó mình đã nhốt học sinh Y vào nhà vệ sinh. Hết giờ giáo viên này ra về và... quên luôn học sinh đang bị nhốt.

Theo infonet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng