Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Ghi các chữ số trong hồ sơ thế nào?

TP - Các chữ số trong hồ sơ ghi thế nào, viết tắt tên tỉnh ở mục 16 có được không, mục 11 tính theo vị trí trường hay theo hộ khẩu? (01686197…)

Với các chữ số bạn ghi bình thường trong các ô đã có sẵn; mục 16 không được viết tắt;  mục 11 bạn ghi theo vị trí trường THPT nếu bạn đang học phổ thông, nếu bạn là thí sinh tự do thì bạn ghi theo hộ khẩu thường trú. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn làm hồ sơ để tránh nhầm lẫn.

Khi nộp hồ sơ thí sinh có cần nộp theo phong bì không, nộp mấy cái, có dán tem không, có phải gửi theo tiền cước phí không? (0985542…)

Bạn chỉ cần nộp 2 phong bì có dán sẵn tem và địa chỉ của bạn, không gửi tiền kèm theo.

Tôi đóng quân ở Vĩnh Phúc vậy tôi có thuộc diện 03 hay không? Tôi làm hồ sơ nhưng khi đến Phòng GD huyện Tam Nông để hỏi nộp hồ sơ thì được  trả lời là không có chủ trương nhận hồ sơ, vậy tôi nộp hồ sơ ở đâu?

03 là đối tượng quân nhân. Bạn xin xác nhận hồ sơ ở đơn vị đóng quân và nộp hồ sơ ở nơi Phòng GD quận, huyện hoặc Sở GD&ĐT quy định. Trong trường hợp gặp khó khăn, bạn có thể  đến Sở GD&ĐT để hỏi và nộp hồ sơ.

Xin cho biết thi vào Học viện Quân y thì làm hồ sơ bình thường hay hồ sơ của quân đội, nộp hồ sơ ở đâu?(0934923…)

Bạn làm hồ sơ bình thường và nộp theo tuyến quân đội. Các trường thuộc LLVT có  sơ tuyển, bạn tìm hiểu cụ thể hơn từ Học viện.

Tôi đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở Thanh Hóa, muốn thi Trường Sĩ quan Công binh thì thi ở đâu? Tôi muốn thi trường CĐ kỹ thuật QS Vihempic (01684329…)

Trường thứ nhất bạn hỏi bạn thi ở trường trong hệ thống quân sự . Với trường CĐ kỹ thuật QS Vihempic bạn tham gia thi bình thường theo hệ thống chung của Bộ GD&ĐT.

Tôi là sinh viên năm thứ nhất Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tôi muốn thi lại ĐH vào các trường An ninh, Cảnh sát. Tôi là nữ , vậy tôi cần có những điều kiện nào để được dự thi? (0972178…)

Trường thuộc khối An ninh, Cảnh sát có khâu sơ tuyển tại Công an các quận huyện; có quy định tuổi không quá 20 và 22 (người dân tộc) và chỉ lấy 10% nữ. Bạn hãy tìm hiểu kỹ và xem xét khả năng đáp ứng các yêu cầu của các trường kể trên. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá