Ghi nhận nhanh chấm thi THPT: Đang quét bài trắc nghiệm, chính thức chấm Ngữ Văn

TPO - Ghi nhận của phóng viên Tiền phong tại một số hội đồng chấm thi cho thấy các môn thi trắc nghiệm đang quét bài. Còn môn Ngữ văn, hôm nay bắt đầu chấm chính thức.

Ảnh: Như Ý.
Ảnh: Như Ý.

Ông Nguyễn Văn Tuế, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, hôm qua, 27/6, Hội đồng thi mới tiến hành chấm chung môn Ngữ văn. Hôm nay, mới bắt đầu chấm chính thức.

Ông Tuế cũng cho biết, tại buổi chấm chung, các giám thị chấm thi đều không có thắc mắc gì liên quan đến đáp án. Đối với các môn trắc nghiệm, máy mới quét được một phần. Khi nào máy quét xong, dữ liệu thô gửi lên Bộ GD&ĐT lúc đó mới chấm bài.

Cũng liên quan đến các môn thi trắc nghiệm, lãnh đạo một sở GD&ĐT khu vực đồng bằng Bắc bộ cho biết Sở đã quét được 1/4 số bài trắc nghiệm  trong tổng số trên 60.000 bài của thí sinh trong tỉnh dự thi THPT quốc gia. Vị lãnh đạo này cũng dự đoán chấm trắc nghiệm sẽ xong trước so với chấm tự luận vì chấm bằng máy rất nhanh.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cũng cho biết hôm nay, môn Ngữ văn mới bắt đầu chấm chính thức. Các môn trắc nghiệm máy đang quét.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho hay, với các môn trắc nghiệm, khi phát hiện như thí sinh tô mờ đáp án, máy tính sẽ báo lỗi và cán bộ chấm thi, giám sát chấm thi sẽ điều chỉnh bằng tay để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

Được biết, theo quy trình, các hội đồng chấm thi quét xong các bài thi trắc nghiệm, dữ liệu sẽ được niêm phong gửi về Bộ GD&ĐT coi như dữ liệu gốc. Sau đó, các hội đồng chấm sẽ mở đáp án để chấm bài thi. Bài thi trắc nghiệm sẽ không rọc phách như bài thi tự luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá