Gia đình bé nghi bị xâm hại tại trường cầu cứu Hội bảo vệ quyền trẻ em

TPO - Sáng 13/3, chị M.C, người tố con mình bị xâm hại tại trường tiểu học LTV, quận Thủ Đức, TPHCM cùng với luật sư đến Hội bảo vệ quyền trẻ TPHCM nhờ giúp đỡ làm rõ sự việc.

Phụ huynh (người đeo kính, quay mặt) đang trao đổi với PV sáng 13/3.
Phụ huynh (người đeo kính, quay mặt) đang trao đổi với PV sáng 13/3.

Tại Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, chị M.C đã trình bày toàn bộ sự việc liên quan đến con gái chị là bé P.N, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Lương Thế Vinh nghi bị xâm hại vùng kín ngay tại trường. 

“Tôi khẳng định sự việc này là có và hoàn toàn không đồng ý với kết luận của phòng GD&ĐT quận Thủ Đức”, chị M.C khẳng định.

Theo chị M.C, nhiều tình tiết cần phải làm rõ như vì sao camera số 4 (nơi chiếu trực tiếp vào hiện trường vụ việc- PV) bị mất dữ liệu trong khoản thời gian xảy ra sự việc; kết luận pháp y đã có nhưng không thông báo; nhà trường thiếu trách nhiệm trong sự việc...

Luật sư Nguyễn Văn Đức, người hỗ trợ pháp lý cho chị M.C cho biết, gia đình đã gởi đơn tố cáo gần 1 tháng nhưng diễn tiến đến nay là quá chậm.

“Tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm rõ sự việc bởi để càng lâu thì các dấu hiệu, chứng cứ liên quan đến sự việc sẽ mờ dẫn nhất là dữ liệu camera bị xóa”, luật sư Đức nói.

Trước đó, báo Tiền phong đã thông tin về chị M.C phản ánh con chị là cháu P.N học sinh lớp 1 bị xâm hại vùng kín ngay tại lớp học. Ngay sau đó, chị đã đưa bé đi khám bệnh viện Từ Dũ rồi làm đơn trình báo công an.

Trong một diễn biến khác, tối 11/3, một văn bản được cho là của Phòng GD&ĐT quận Thủ Đức đã phủ nhận sự việc chị M.C phụ huynh của bé N.T.P.N, học sinh lớp 1/8 Trường Tiểu học L.T.V (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức), phản ánh con mình bị xâm hại tình dục tại trường.

>>Phụ huynh 'tố' con gái lớp 1 bị xâm hại tại trường học

>>Mới nhất vụ phụ huynh “tố” con gái bị xâm hại tại trường: Cháu bé bị té?

Ban giám hiệu nhà trường khẳng định trong ngày 14/2 không thể có việc bé P.N bị xâm hại như phản ánh, vì những căn cứ sau: Hằng ngày, từ 10 giờ 30 phút, học sinh xuống nhà ăn để ăn trưa (ca 1). Trong thời gian này, học sinh các lớp, bảo mẫu, giáo viên ra vào rất đông. 

Đặc biệt, trong thời điểm đó, có 23 sinh viên đang thực tập. P.N thường xuyên ăn rất chậm và về lớp trễ so với các bạn. Khi bé ăn xong về lớp thì đã có rất đông các bạn khác ở lớp…

Bên cạnh đó, thời điểm từ 10h30 phút đến 11h15 phút hàng ngày, các cô nhân viên phục vụ trực làm vệ sinh và trực ở khu vực trước nhà vệ sinh, lớp học của em N. kế ngay bên nhà vệ sinh này; quy định của nhà trường, trong giờ học từ 7h đến 16h30 phụ huynh và khách đến liên hệ công tác tuyệt đối không được đi vào khu vực lớp học.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng