Giả học sinh nước ngoài để được vào đại học 

TPO - Một số học sinh Trung Quốc tìm cách mua hộ chiếu, giả làm người nước ngoài, với giá 40 đến 470 USD, để có thể vào các trường đại học hàng đầu, nơi tiêu chuẩn tuyển sinh ưu tiên học sinh quốc tế hơn trong nước.

Ảnh minh họa
Ở Trung Quốc, tiểu chuẩn tuyển sinh vào những trường "đỉnh" rất cao. Chỉ những học sinh đạt điểm xuất sắc trong các kì thi toàn quốc mới có cơ hội vượt "cánh cửa hẹp" vào trường top.

Tuy nhiên, đối với sinh viên nước ngoài, tiêu chuẩn được hạ thấp đáng kể, vì nhiều trường đại học muốn thu hút sinh viên quốc tế.

Nắm được thực tế đó, nhiều sinh viên tìm mua hộ chiếu giả vài tháng trước năm học, trở thành người đến từ các nước Đông Nam Á, một số giả người châu Phi, Nam Mỹ, nhằm được vào học trường nổi tiếng. 

Hiện, chưa có thống kê cụ thể số sinh viên mang hộ chiếu giả để theo học các trường đại học danh tiếng nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện tượng này khiến Bộ Giáo dục Trung Quốc phải thay đổi phương thức tuyển sinh sinh viên nước ngoài.

Theo đó, một trong những điều kiện trúng tuyển là sinh viên nước ngoài phải có ít nhất bốn năm sinh sống tại quốc gia cấp hộ chiếu.

Trường Sinh
Theo Asiaone.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá