Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Gia Lai: Thí sinh 19 tuổi địu con trai đi thi

TPO - Làm bài thi xong, thí sinh 19 tuổi Siu H’Đanil chạy vội ra quán nước ven đường bế con trai 3 tháng tuổi cho bú.

Siu H’Đanil và con trai 3 tháng tuổi
Siu H’Đanil và con trai 3 tháng tuổi

Trong đợt thi THPT Quốc gia 2018 tại Gia Lai, nhiều ánh mắt đặc biệt chú ý đến thí sinh 19 tuổi người Ja Rai Siu H’Đanil ở huyện Chư Păh. Cô địu con trai 3 tháng tuổi đến điểm trường THCS Phạm Hồng Thái (đường Phạm Văn Đồng, Tp. Pleiku, Gia Lai) dự thi.

Siu H’Đanil chia sẻ, do gia đình khó khăn nên từ nhỏ đã phải lên rẫy trồng lúa, phụ giúp cha mẹ. Đến khi học lớp 11, cô yêu một người con trai trong làng, sau đó “bắt” về làm chồng. Năm 2017, Siu H’Đanil mang bầu một bé trai. Vì thích học, cô bất chấp sự nhòm ngó từ các bạn, đến trường với cái bụng bầu. Tháng 3/2018, Siu H’Đanil sinh một bé trai.

Chiều nay, thi xong môn Toán, Siu H’Đanil vội vã chạy ra một quán nước nhỏ bế đứa con của mình từ tay mẹ Siu Mei (60 tuổi) để cho bú. “Em yêu con và cũng muốn thực hiện ước mơ làm cô giáo. Tuy nhiên, có rất nhiều khó khăn khi vừa nuôi con vừa phải ôn bài. Được cái là chồng em rất chịu khó và rất quan tâm đến hai mẹ con em”- Siu H’Đanil nói .

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Gia Lai có 12.825 thí sinh đăng ký dự thiKỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Gia Lai có 12.825 thí sinh đăng ký dự thi
H’Đanila chia sẻ : Em biết thời điểm hiện tại để làm một cô giáo rất khó, vì năm nay riêng tỉnh Gia Lai đã cắt hợp đồng của rất nhiều giáo viên. Tuy nhiên, em vẫn cố gắng thi đậu vào Trường cao đẳng Sư phạm để được tiếp tục đi học, được giao lưu với những bạn các tỉnh khác, để mình hiểu biết hơn. Kiến thức không phải bó hẹp trong thôn làng nữa, có học rồi làm việc gì cũng tốt hơn.

Thấy hoàn cảnh nghèo khó của mẹ con Siu H’Đanil,  sinh viên tình nguyện đã dẫn mẹ con cô vào chùa Vĩnh Nghiêm (đường Phạm Văn Đồng, Tp. Pleiku, Gia Lai), gần điểm thi nhất, xin trú ngụ. Được biết, cả hai môn Văn và Toán trong ngày 25/6, H’Đanila đều làm tốt.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Gia Lai có 12.825 thí sinh đăng ký dự thi tại 37 điểm ở 17/17 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó có 2.633 thí sinh dân tộc thiểu số dự  thi (chiếm 20,53%).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá