Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Anh

(TPO) Vào mỗi kỳ nghỉ lễ Phục sinh, sinh viên Việt Nam trên khắp nước Anh lại tổ chức giải bóng đá SVUK Cup. Đây là giải đấu lần thứ 3.

Các cầu thủ trong đội tuyển Việt Nam ở Birmingham

Ý tưởng về một giải bóng đá dành cho sinh viên Việt Nam bắt nguồn từ những trận giao hữu giữa các lưu học sinh Việt Nam tại 2 trường đại học tổng hợp Leeds và Birmingham. SVUK Cup lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Nottingham với sự tham gia của 12 đội bóng.

Giải lần thứ hai được tổ chức tại thành phố Cambridge quy tụ 20 đội bóng, trong đó đặc biệt có sự tham gia của đội bóng đại diện cho du học sinh Việt Nam tại Pháp. Năm nay, SVUK Cup 2005 sẽ diễn ra tại Birmingham - thành phố lớn thứ hai nước Anh.

Birmingham nằm ở miền Trung nước Anh, giao thông rất thuận tiện, là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Đây cũng là quê hương của 2 câu lạc bộ nổi tiếng Aston Villa và Birmingham City hiện đang thi đấu tại giải ngoại hạng Anh. Bên cạnh đó, Birmingham cũng là thành phố tập trung khá nhiều sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập ở 2 trường đại học tổng hợp Birmingham và Aston.

Với số lượng trên 80 sinh viên, năm 2004, sự ra đời của Hội Sinh viên Birmingham trở nên rất cần thiết trong các hoạt động hỗ trợ, tăng sự hiểu biết và đoàn kết trong cộng đồng sinh viên học tập tại đây, tạo điều kiện tốt nhất để các sinh viên cùng tham gia các hoạt động của Hội cũng như gặp gỡ, giao lưu với các sinh viên quốc tế. Ưu thế về vị trí địa lý và nhân lực dồi dào, thành phố Birmingham được chọn là nơi đăng cai SVUK Cup lần thứ ba.

Rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước, Hội Sinh viên Việt Nam tại Birmingham - Ban tổ chức của SVUK III đã quyết định giảm số đội bóng tham gia xuống còn 16 để tăng thêm chất lượng của giải. Southampton và Bristol là 2 đội đến từ miền Nam.

Thủ đô London, nơi tập trung nhiều sinh viên Việt Nam nhất nước Anh, có 4 đại diện: London1, London2, London3 và North London. Đại diện duy nhất của miền Đông là Norwich, với thành phần chính gồm các sinh viên của trường đại học tổng hợp East Anglia. Đội bóng Oxford đến từ thành phố nơi có trường đại học nổi tiếng cùng tên. Miền Trung có 4 đại diện: Birmingham, Nottingham, Northampton và Leicester. Manchester, Leeds, York-Scar và Newcastle là những đội bóng đến từ miền Bắc.

Việc chuẩn bị cho SVUK đã được tiến hành từ rất sớm và hiện giờ những khâu cuối cùng cũng đang được gấp rút hoàn thành. Ban tổ chức đã hoàn tất việc bố trí sân bãi, nơi ăn ở, điểm tham quan du lịch cho khoảng 400 sinh viên Việt Nam đến từ nhiều thành phố khác nhau trên Vương quốc Anh.

Bên cạnh đó, sự giúp đỡ của nhà tài trợ chính - Cty thời trang Nam Of London cùng sự hỗ trợ của Cty Luật gia Phạm sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công của giải. Trên diễn đàn sinh viên Việt Nam ở Anh (http://www.svuk.org.uk) cùng với trang web giới thiệu giải bóng đá (http://vssb.org.uk), chủ đề  SVUK Cup đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Trưởng ban tổ chức SVUK  Quách Mạnh Hào phát biểu: “Trên tinh thần giao lưu, so tài và rèn luyện sức khoẻ, chúng tôi tin rằng giải bóng đá năm nay  sẽ thành công rực rỡ. Tất cả  các sinh viên trên khắp nước Anh đều háo hức đón chờ sự kiện này  khi cách ngày khai mạc chỉ còn một tuần”.

Chúng ta cùng chúc cho giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Anh diễn ra tốt đẹp.

Vân Uyên - Anh Thư

Chia bảng

Bảng A: London1, Southampton, Bristol, Oxford

Bảng B: London3, Manchester, York-Scar, Northampton

Bảng C: Birmingham, North London, Leeds, Leicester

Bảng D: Nottingham, London2, Newcastle, Norwich

 

-------

Video đang được xem nhiều

VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
VIDEO: Rashford lập siêu phẩm, M.U thắng trận thứ 7 liên tiếp
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá