DMCA.com Protection Status

Giải cứu thành công 27 học sinh trường chuyên mắc kẹt trong rừng

TPO - Trả lời Tiền Phong, thầy Lê Xuân Thứ, Phó Hiệu trưởng, Phụ trách Trường THPT Chuyên Bắc Kạn cho biết, trong đêm 22/11 lực lượng chức năng đã phát hiện và giải cứu thành công 27 học sinh đi leo núi, dã ngoại và bị mắc kẹt trong rừng.

Học sinh được giải cứu về trong đêm.
Học sinh được giải cứu về trong đêm.

Thầy Thứ cho biết, sáng ngày 22/11, nhóm 29 học sinh lớp 12 chuyên Vật Lý, tổ chức đi dã ngoại tại thôn Khau Mồ (phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn). Sau khi leo lên đến đỉnh núi, 2 học sinh có dấu hiệu mệt mỏi nên  về trước.

Đến chiều tối, học sinh tìm đường để xuống núi nhưng do trời sương mù, các em đã bị lạc, không tìm được lối ra. Tuy nhiên, các em vẫn có thiết bị điện thoại trong tay nên đến 18 giờ cùng ngày, có em đã gọi điện thông báo cho gia đình và giáo viên chủ nhiệm.

Lập tức, cơ quan chức năng đã nhanh chóng cử lực lượng vào rừng tìm học sinh. Đến khoảng 21 giờ các lực lượng chức năng đã phát hiện nhóm học sinh này tại khu vực gần với đường xuống thủy điện Nặm Cắt (cách chân núi gần 7 km) và đưa nhóm học sinh trở về an toàn.

Cũng theo thầy Thứ, lần đi này, học sinh tự phát rủ nhau đi và không có sự chuẩn bị đầy đủ. Sau khi sự việc xảy ra, ngay trong sáng nay, nhà trường đã tập trung học sinh quán triệt, tất cả các hoạt động dã ngoại, trải nghiệm phải được xây dựng kế hoạch, có báo cáo, tổ chức cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết. Học sinh các lớp không được tự ý tổ chức đi theo nhóm, tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Bắc Kạn cho biết, các hoạt động giải trí, dã ngoại vẫn được các trường trên địa bàn thường xuyên triển khai để các em vui chơi sau những ngày học tập căng thẳng.

Tuy nhiên, để tránh trường rủi ro, Sở đề nghị các học sinh khi tổ chức dã ngoại cần có phụ huynh, hoặc giáo viên hướng dẫn, đi cùng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng