Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên chắp cánh ước mơ những tài năng trẻ

Cứ mỗi độ tiếng trống trường khai giảng vang lên, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên lại đi tìm những gương mặt đại diện cho những học sinh, tân sinh viên xuất sắc vừa hoàn thành 12 năm đèn sách. Năm nay, Hoa trạng nguyên 2017 lại tiếp tục hành trình tìm kiếm những bông hoa trạng nguyên mới, những bông hoa được tuyển chọn từ các cuộc thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt kết quả cao nhất từ cuộc thi THPT quốc gia 2017.

Gương mặt tươi rói, tràn ngập nụ cười là điểm chung của những bạn trẻ được nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên mỗi năm. Họ đều có chung sự nỗ lực thầm lặng, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.
Gương mặt tươi rói, tràn ngập nụ cười là điểm chung của những bạn trẻ được nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên mỗi năm. Họ đều có chung sự nỗ lực thầm lặng, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

Thành quả của những nỗ lực

Giải thưởng Hoa trạng nguyên là hoạt động gắn chặt với dòng chảy của sự phát triển, có ý nghĩa xã hội và sức lan tỏa rộng.

Với tiêu chí lựa chọn những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc nhất trên nền tảng đạo đức tốt, thể hiện nỗ lực tìm kiếm và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; Hoa trạng nguyên không chỉ là giải thưởng để tôn vinh mà còn là nơi kết nối những tài năng trẻ, tri thức trẻ Việt Nam và tri thức toàn cầu.

Gương mặt tươi rói, tràn ngập nụ cười là điểm chung của những bạn trẻ được nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên mỗi năm. Họ đều có chung sự nỗ lực thầm lặng, vượt khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.

TS. Trần Dương, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Tân Tạo – Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Hoa trạng nguyên, cho biết: “Từ giữa tháng 8/2017, Ban tổ chức đã nhận được hồ sơ đề cử từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các Trường Trường học phổ thông. Cùng với sự đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia năm nay, giải thưởng Hoa trạng nguyên cũng có sự thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế. Giải thưởng năm nay chủ yếu dành tặng cho học sinh đoạt giải Quốc tế, học sinh đoạt giải nhất học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quốc gia và nhiều nhất là Top 5 học sinh có số điểm cao nhất trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 của mỗi tỉnh."

Trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ

Việc phát hiện, bồi dưỡng, và phát triển nhân tài có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với bất kỳ quốc gia nào muốn trở nên thịnh vượng. Điều đó còn có ý nghĩa hơn đối với một quốc gia như Việt Nam, nơi có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong quá trình phát triển.  

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên chắp cánh ước mơ những tài năng trẻ  - ảnh 1 Phó hiệu trưởng Đại học Tân Tạo, Thầy Huỳnh Hổ (bên phải) trao giải cho các Hoa Trạng Nguyên mùa thứ 9
Tính đến năm 2016, qua 9 mùa giải với gần 10.000 Hoa trạng nguyên đã được tôn vinh, được nhìn thấy các “bông hoa tươi thắm” đã trưởng thành và có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước, tri ân lại những người quan tâm đến các em, đó là điều mà Ban tổ chức mong mỏi hơn hết. 

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là một hoạt động thường niên do bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Tập đoàn Tân Tạo sáng lập, tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008. Trải qua 9 năm, Giải thưởng đã trao học bổng cho gần 10.000 Hoa Trạng Nguyên là học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, với tổng giá trị lên tới hơn 22 tỷ đồng.

Giải thưởng đã góp phần động viên, cổ vũ tinh thần học tập hăng say, sáng tạo cho học sinh, sinh viên trên mọi miền đất nước, để các bạn thành công và tỏa sáng hơn trên con đường học vấn. Ban tổ chức cũng cho biết thêm, trong tất cả các mùa giải, Trường Đại học Tân Tạo luôn ưu tiên cấp học bổng toàn phần cho những học sinh đạt giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đăng ký học tại trường Đại học Tân Tạo nếu đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển sinh của Nhà trường.

Năm 2017, Buổi trao giải Hoa trạng nguyên sẽ được tổ chức ở 2 địa điểm: đợt 1 tại Long An (Trường Đại học Tân Tạo) ngày 08/10/2017 gồm học sinh sinh viên đến từ 31 tỉnh thành từ miền Trung đổ vào miền Nam, và đợt 2 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Hà Nội vào ngày 21/10/2017 dành cho các thí sinh của 32 tỉnh thành phía Bắc.

Xem thông tin chi tiết về tiêu chí xét chọn Hoa Trạng Nguyên 2017 tại đây

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá